Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN VIỆT NAM / Một thầy giáo xin nghỉ dạy vì nạn dối trá và phi giáo dục trong học đường

Một thầy giáo xin nghỉ dạy vì nạn dối trá và phi giáo dục trong học đường

Trong mấy ngày qua, các mạng xã hội lại trở nên sôi nổi về vụ một giáo viên dạy tiếng Anh xin nghỉ việc với lý do là không thể chịu đựng được tệ nạn “phi giáo dục và dối trá” trong học đường.
Là một giáo viên đã dạy nhiều năm ở huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, ông Lê Trần Ngọc Sơn ghi rõ trong đơn xin nghỉ dạy là mình “công tác trong ngành giáo dục nhưng có nhiều điều phi giáo dục, ghê tởm nhất là vấn nạn dối trá”, vì thế xin từ giã trường tiểu học An Lợi kể từ đầu tháng tới. Lá đơn được hiệu trưởng Nguyễn Thanh Tùng nhanh chóng ký tên chấp thuận.
Trước sự ầm ĩ của dư luận, vào chiều thứ Tư 13/10, phòng giáo dục huyện Long Thành đã mời ông Sơn đến trụ sở để thuyết phục ông tiếp tục dạy học.Tuy nhiên ông Sơn đưa ra điều kiện là nhà cầm quyền phải giải quyết rốt ráo các sai phạm của hai ông hiệu trưởng và hiệu phó mà ông Sơn cáo buộc là được bổ nhiệm dựa trên tiêu chuẩn “hồng hơn chuyên”.
Ông Sơn cũng tiết lộ một chi tiết đáng chú ý là trước khi ông lên tiếng phê bình, trường tiểu học An Lợi mỗi năm đều xin cấp trên tài trợ từ 300 đến 400 triệu đồng. Sau khi lên tiếng thì mỗi năm đều dư dả, từ 70 đến 200 triệu đồng.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top