Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN VIỆT NAM / 8 món ăn không nên thử ở VN, theo du khách ngoại quốc

8 món ăn không nên thử ở VN, theo du khách ngoại quốc

Anh Mathew Pike là cây bút của trang Culture Trip, có thời gian sinh sống ở Sài Gòn. Anh nhận định ẩm thực của Việt Nam ngon và an toàn. Tuy nhiên, có một số món ăn, đồ uống mà du khách nên tránh.
Thịt không rõ nguồn gốc
Không phải Mathew nói đến thức ăn đường phố. Bởi đồ ăn được bán trên xe hàng rong hay quán vỉa hè thường được đánh giá là một trong những món ngon nhất trên thế giới. Thứ mà Mathew muốn nói đến là thịt đã qua xử lý, không tươi và được bán rất rẻ. Những món ăn này có thể khiến bạn bị đau bụng.
Cà phê ven đường
Cà phê là thức uống phổ biến và có tính cạnh tranh cao ở Việt Nam. Để tăng lợi nhuận, một số cửa hàng có thể độn thêm các loại hóa chất rẻ vào cà phê. Chúng thực sự độc hại. Tuy nhiên không phải bất cứ đâu ở Việt Nam cũng bán cà phê chất lượng kém. Khách du lịch có thể lựa chọn các quán cà phê đẹp với mức giá cao hơn một chút. Tốt hơn hết là đến những nơi mà khách có thể theo dõi được quá trình pha cà phê.
Rau sống
Ở Việt Nam, một số khu vực trồng rau có thể sử dụng hóa chất để làm rau lớn nhanh, trông tươi và ngon hơn. Thậm chí có nhiều nơi còn dùng thuốc tẩy trắng đối với nấm. Bạn không thể phân biệt được các loại rau củ có sử dụng hay không. Vì vậy, tốt hơn hết hãy ăn các loại rau đã được nấu chín, để đảm bảo an toàn cho hệ tiêu hóa của mình.
Tiết canh
Tiết canh là món ăn truyền thống ở miền bắc Việt Nam, thường được làm từ máu tươi của vịt hoặc lợn. Tuy nhiên, món ăn này tiềm ẩn những vi khuẩn gây chết người. Ở Việt Nam cũng từng ghi nhận nhiều trường hợp tử vong do ăn tiết canh lợn.
Thịt chó
Nhiều nơi ở miền Bắc bán thịt chó. Để cung cấp nguyên liệu cho các cửa hàng, nhiều kẻ đã bắt trộm chó từ những gia đình. Mathew cho rằng, đây không phải là một món ăn đáng ủng hộ.
Thịt cóc
Ếch là một món ăn ngon được bán phổ biến ở Việt Nam. Tuy nhiên, cóc lại là món mà du khách nên tránh. Da của chúng có chứa chất độc bufotoxin, gây ra những ảnh hưởng xấu tới sức khỏe con người.
Trái cây chưa gọt vỏ
Cũng giống nhiều nơi khác trên thế giới, nông dân Việt Nam thường dùng thuốc trừ sâu trong trồng trọt. Đối với những loại hoa quả như cam và chuối thì điều này không đáng e ngại. Tuy nhiên, du khách cần cảnh giác với các loại quả có thể ăn cả vỏ như táo hay ổi. Ghi nhớ luôn rửa trái cây trước khi ăn và chắc chắn là nhân viên nhà hàng cũng làm vậy, nếu bạn có một bữa ăn ở bên ngoài.
Nước máy
Du khách không nên uống nước máy trực tiếp ở bất cứ đâu, đặc biệt tại các quốc gia nhiệt đới. Nước máy có thể chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh mà bạn chưa từng gặp trước đây. Tuy nhiên Mathew Pike cho biết anh chưa từng gặp vấn đề về tiêu hóa khi dùng nước máy để đánh răng ở Việt Nam.
(Nguồn Culture Trip)

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top