Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN THƯƠNG MẠI / Văn phòng luật Gary Grotz Law Firm trong khu phố Việt Little Sài Gòn Seattle

Văn phòng luật Gary Grotz Law Firm trong khu phố Việt Little Sài Gòn Seattle

Hoa Kỳ là xứ sở pháp trị, hầu hết mọi việc đều dựa vào pháp luật để giải quyết. Mỗi khi có việc cần đến pháp luật, người dân thường phải nhờ vào những văn phòng luật sư để giải quyết các rắc rối, những vấn đề trong đời sống liên quan đến luật pháp. Một tai nạn xe cộ, một trượt ngã trong siêu thị có thương tích, một tai nạn cá nhân… dù vấn đề có thể thật đơn giản nhưng cũng phải được hành xử cẩn thận từ lúc đầu, và lắm lúc phải cần đến tòa án giải quyết để được đền bù xứng đáng. Yêu nhau, cưới nhau đã là khó. Nhưng khi phải ly dị, chia tay lại còn rắc rối khó khăn gấp bội với những vấn đề liên quan đến tranh chấp tài sản, cấp dưỡng con cái, cấp dưỡng phối ngẫu, quyền thăm con cái… phải cần đến luật sư để bảo vệ quyền lợi. Lúc sống còn lo làm ăn xây dựng được một số tài sản, nhưng phải biết tính toán để bảo vệ nó khi tình hình tài chánh gia đình thay đổi, cũng như hoạch định cho con cái, người thân giữ được tối đa tài sản theo đúng ý muốn nếu một mai mình không còn gần bên họ nữa. Khác với cư dân bản địa, người di dân Việt khi đến Mỹ còn phải vượt qua mấy chặng gian nan trước khi chính thức trở thành công dân Mỹ. Đó là chưa bàn đến không biết bao nỗi nhiêu khê khi có ý định bảo lãnh người thân ruột thịt sang đây đoàn tụ, phải cần đến sự trợ giúp của những chuyên viên am tường về luật lệ di trú hết sức rắc rối.
Nói tóm lại, mọi người đều phải liên quan đến luật pháp từ lúc hiện diện trong đời sống cho đến khi nhắm mắt cũng đều liên hệ đến luật pháp bằng cách này hay cách khác.
Ðiều khó khăn là làm sao có thể tìm được một luật sư đáng tin tưởng để giúp gỡ rối những khó khăn, những khúc mắc của luật pháp, để mình có thể nhẹ thở trong đời sống và để còn vui với cuộc đời.
Tọa lạc trong khu phố Việt Little Saigon tại thành phố Seattle, văn phòng luật Gary Grotz Law Firm là một trong những cơ sở phục vụ pháp lý lâu đời và đa dạng trong cộng đồng người Việt tại địa phương.
Luật sư Gary Grotz chia xẻ về kinh nghiệm hành nghề của mình như sau:
Sinh ra và lớn lên ở Seattle, tôi bắt đầu hành nghề luật sư vào năm 1981 trên toàn tiểu bang Washington. Sau nhiều năm là luật sư đại diện cho các tập đoàn và đại công ty bảo hiểm, với trách nhiệm là cố gắng để người bị thương không nhận được sự bồi thường hợp lý cho thương tích của họ, tôi nhận ra tôi đang tham gia vào một hoạt động kinh doanh hết sức tiêu cực. Tôi thông cảm với những người bị thương và bị áp bức. Và thế là tôi quyết định rời khỏi một trong những đại công ty lớn nhất của Hoa kỳ và dành thời gian tập trung vào việc giúp những nạn nhân có được sự đền bù xứng đáng theo công lý. Gần như hầu hết những năm tháng gian hành nghề luật sư, tôi cố gắng tối đa để giúp đở mọi người tranh tụng đối phó với các đại công ty bảo hiểm, các tập đoàn, và các cơ quan chính phủ; những nơi thường tìm cách từ chối giải quyết công bằng cho một cá nhân bị thiệt hại. Với truyền thống đó, mục tiêu của văn phòng luật chúng tôi là mang đến sự công bằng cho những người có nhu cầu với chi phí hợp lý.
Các thông tin từ trang mạng của văn phòng cũng cho thấy Luật sư Gary Grotz đã từng giúp thân chủ giành thắng lợi trong một hồ sơ tai nạn giao thông lên đến cả triệu đô la tiền bồi thường.
Mặc dầu nhiều thành tích đáng nể trong suốt thời gian dài hành nghề, nhưng Luật sư Gary Grotz là một người hết sức khiêm tốn, ông không muốn so sánh mình với bất cứ đồng nghiệp nào khác, trong lúc trao đổi ông chỉ nói rằng: “Khi khách hàng tìm đến văn phòng luật sư tức là họ có những nỗi lo lắng về những vấn đề liên quan đến luật pháp và vai trò luật sư là làm cho thân chủ cất đi những lo lắng. Bằng kinh nghiệm và chuyên môn của một luật sư, chúng tôi sẽ giải thích phương cách tốt nhất để giải quyết vấn đề mà luật pháp cho phép. Và mọi quyết định tùy thuộc vào thân chủ, chẳng hạn như có muốn ra tòa hay không....”
Ngoài lĩnh vực chuyên môn về thương tích cá nhân và luật gia đình, văn phòng Gary Grotz Law Firm còn cung cấp các dịch vụ liên quan đến luật di trú. Với sự cộng tác của luật sư Grant Manclark chuyên môn về các vấn đề tranh tụng chống trục xuất, xin chiếu khán di dân và những loại chiếu khán không di dân khác, nhập quốc tịch, di trú theo diện đầu tư làm ăn, và tranh tụng về vấn đề luật di trú ở những tòa án liên bang. Theo lời anh Peter Du, người phụ tá luật sư của văn phòng cho biết, luật sư Grant Manclark đã đại diện và bảo vệ thành công nhiều thân chủ trong các vấn đề phải tranh tụng tại tòa án, ủy ban hoặc các văn phòng công quyền liên quan đến luật di trú. Với kinh nghiệm từ nhiều năm qua ông sẵn sàng tư vấn trong các lãnh vực chuyên về luật di trú, và sẵn sàng đại diện thân chủ trong quá trình tranh tụng cho đến kết quả chung cuộc. Và ông cũng sẵn sàng dành thời gian giúp đở đồng hương chúng ta tìm hiểu về luật lệ di trú rắc rối nếu cộng đồng chúng ta cần đến, giống như ông đã nhiều lần hợp tác với cộng đồng người Cam Bốt tại Tacoma tromg thời gian qua.
NVNN xin được giới thiệu với độc giả, văn phòng luật Gary Grotz Law Firm 1207 S Jackson St # 201, Seattle, WA 98144, với sự cộng tác của nhân viên người Việt là anh Peter Du (206)234-7026, một khuôn mặt quen thuộc trong các hoạt động xã hội từ thiện trong CĐNV tại địa phương.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top