Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / United Care Pharmacy chích ngừa Covid-19 cho đồng hương

United Care Pharmacy chích ngừa Covid-19 cho đồng hương

Cơ quan y tế địa phương tiếp tục nỗ lực chích ngừa Covid-19 cho người dân, bằng cách mở thêm các địa điểm và tăng tốc độ chích ngừa. Tính đến thời điểm hiện nay, đã có hơn 3 triệu cư dân tại tiểu bang Washington được chích ngừa, trong số này có hơn 1 triệu người được chích đầy đủ 2 lần (1 lần với thuốc ngừa của Johnson & Johnson).
Nhằm tiếp tay với cơ quan y tế địa phương cũng như giúp cho đồng hương ở khu vực phía nam quận King dễ dàng trong việc chích ngừa, Dược sĩ Trần Công chủ nhân tiệm thuốc tây United Care Pharmacy cạnh khu chợ Ranch 99, bên trong thương xá Greatwall Mall ở Kent, đã tổ chức chích ngừa Covid-19 cho đồng hương hiện đáp ứng các yêu cầu của tiểu bang. Buổi chích ngừa đầu tiên, đã diễn ra vào hôm Chủ Nhật tuần qua dành cho những đồng hương đã lấy hẹn trước đo. Để làm hẹn chích ngừa hoặc tìm hiểu về tình trạng của mình đã đến lúc chích ngừa chưa, đồng hương chúng ta có thể liên lạc với Dược sĩ Trần Công qua số điện thoại 425-656-2900 để biết thêm chi tiết.
Theo thông báo mới nhất từ Bộ Y tế Tiểu bang Washington đưa ra vào hôm thứ Tư 24/3, cho biết tất cả cư dân từ 16 tuổi trở lên có thể lấy hẹn chích ngừa Covid-19 kể từ ngày 1/5.
Bộ Y tế tiểu bang đã tăng nhanh tốc độ chích ngừa cho cư dân sau tuyên bố của TT Joe Biden vào hôm đầu tháng cho biết sẽ cung cấp thuốc ngừa đầy đủ cho các tiểu bang.
Tiểu bang Washington hiện đang ở vào giai đoạn 1B bậc 2 của công tác chích ngừa Covid-19.
Trong giai đoạn này, viêc chích ngừa ưu tiên cho những người làm việc trong môi trường có rủi ro lây nhiễm virus Covid-19 như các ngành: Nông nghiệp, các cơ xưởng chế biến thực phẩm, tàu đánh cá, cửa hàng tạp hóa, ngân hàng, nhà tù, tòa án, phương tiện giao thông công cộng ….
– Những người từ 16 tuổi trở lên đang mang thai hoặc bị khuyết tật
– Những người từ 65 tuổi trở lên
– Những người từ 50 tuổi trở lên sống chung nhà với cha mẹ và con cái
– Những người làm việc trong các cơ sở chăm sóc sức khỏe
– Thầy cô giáo và nhân viên làm việc trong các trường học, kể cả người giữ trẻ
– Những người sống hoặc làm việc trong các viện điều dưỡng hay dưỡng lão.
Theo lịch trình, bắt đầu từ ngày 31/3, có thêm hai triệu cư dân Washington sẽ đủ điều kiện lấy hẹn chích ngừa. Thành phần được chích ngừa trong giai đoạn này, bao gồm:
– Những người bị tối thiểu hai bệnh mạn tính.
– Những người từ 60 tuổi trở lên
– Những người làm việc trong các nhà hàng, cơ sở sản xuất, và ngành xây dựng …

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top