Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / Trường Việt Ngữ Lạc Hồng Everett và những thông tin cần lời giải thích

Trường Việt Ngữ Lạc Hồng Everett và những thông tin cần lời giải thích

LTS: Hôm thứ Ba ngày 5/5, tuần báo Người Việt Ngày Nay có nhận được một thông báo ngắn của Hiệu Trưởng Trường Việt Ngữ Lạc Hồng ở Everett cho biết trường sẽ tạm đóng cửa cho tới niên học mới, do ảnh hưởng từ lệnh cấm của thống đốc tiểu bang nhằm làm giảm bớt sự lây lan của dịch bệnh Covid-19.
Không lâu sau đó, chúng tôi lại nhận thêm một điện thư khác do thân hữu chuyển đến, liên quan đến quyết định đóng cửa trường của Hiệu Trưởng Hồ Gòn vừa gởi ra trước đó.
Điện thư của Chủ Tịch Trường Việt Ngữ Lạc Hồng Lâm Kim Oanh có nội dung phản đối quyết định đóng cửa trường của Hiệu Trưởng Hồ Gòn.
Sự thật như thế nào và ai đúng ai sai, có lẽ cần phải có thêm lời giải thích của đôi bên. Tuy nhiên, nhận thấy đây là một vấn đề chung của cộng đồng và nhất là đối với quý phụ huynh có con em đang ghi danh theo học tại ngôi trường này. Trong sự dè dặt thường lệ, tuần báo NVNN xin mạn phép đăng tải tất cả thông tin ghi nhận được từ hai phía, hầu để rộng đường dư luận.

Thông báo của Hiệu Trưởng Hồ Gòn
Trường Việt Ngữ Lạc Hồng Xin Thông Báo
Về việc: Đóng cửa trường Việt Ngữ Lạc Hồng vì sự an toàn sức khỏe cho các cháu trong mùa dịch Covid-19
Tôi Hồ Gòn – Hiệu Trưởng Trường Việt Ngữ Lạc Hồng
Xin trân trọng thông báo cùng quý phụ huynh: Vì đại dịch Corona virus (Covid-19) và tình trạng cấm hội họp theo lệnh của Thống Đốc tiểu banag Washington – cũng như để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho các em học sinh.
Trường Việt Ngữ Lạc Hồng quyết định: Đóng cửa từ ngày 4 tháng 5 năm 2020 cho tới Niên Học mới.
Chúc quý vị mọi sự an lành và hy vọng gặp lại quý vị trong năm học mới.
Tuesday, May 5, 2020 – 6:45:16 pm
Gon Ho Gon.Ho@truonglachong.org

Điện thư của Chủ Tịch Trường VNLH Lâm Kim Oanh
From: Oanh Lam
Sent: Tuesday, May 5, 2020 1:19 PM
Subject: Re: Thông báo số 8 – Về việc đóng cửa trường VNLH
Kính gửi thầy Gòn,
Oanh vừa nhận được thông báo về việc đóng cửa trường. Thưa thầy, là một hiệu trưởng, thầy đã vượt quá thẩm quyền của mình. Theo Bylaws, hiệu trưởng có nhiệm vụ theo dõi các hoạt động và sinh hoạt của giáo viên và học sinh. Tuy nhiên, những việc của thầy làm cần phải bàn thảo và được thống nhất bởi BĐH hoặc tập thể thầy cô và TNV. Trong khi đó thầy đã tự quyết định một mình. Thầy đã đi quá giới hạn.
Thầy không thể dùng quyền hiệu trưởng của thầy để gởi thông báo đóng cửa và kết thúc tất cả các hoạt động của trường được. Oanh hiểu được dạy tiếng Việt cho các em là hoạt động chính của trường chúng ta và là một phần trách nhiệm của thầy. Nhưng bên cạnh đó, chúng ta có nhiều việc khác cần phải hoàn thành trước khi kết thúc năm học.
Việc tiếp tục hỗ trợ các em học tiếng Việt tại nhà để các em không bị gián đoạn cũng như những việc cần làm trong năm nay đều đã được đưa ra bàn thảo trong các buổi họp. Lịch trình để giải quyết cho những việc đó cũng đã sắp xếp và lên kế hoạch một cách cụ thể và rõ ràng. Tất cả những việc nói trên đều được ghi lại trong biên bản cuộc họp. Đó mới là những quyết định chính thức và có hiệu lực vì đã được sự đồng ý của tất cả quý thầy cô và TVN. Thầy không thể một mình thay đổi quyết định, việc này ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt của trường, ảnh hưởng đến không chỉ riêng cá nhân Oanh mà còn các thành viên khác trong BĐH, cùng với quý thầy cô và TNV. Thầy đã không tôn trọng tiếng nói và ý kiến của quý thầy cô và TNV.
Thưa thầy, một lần nữa Oanh xin nhấn mạnh với thầy rằng một mình thầy không có quyền đưa ra quyết định mọi việc trong trường chúng ta. Nếu không được sự đồng ý của những thành viên trong BĐH, quý thầy cô và TNV thì quyết định của thầy không có hiệu lực và không được chấp nhận. Các trường Việt Ngữ khác đóng cửa đến cuối năm đó là quyết định của họ. Trường chúng ta không nên làm theo vì một số thầy cô đã có cách (gửi email, điện thoại v..v) để tiếp tục giúp và tạo được một số kết quả tốt cho các em thì tại sao thầy không để tiếp tục? Thêm nữa trường chúng ta có nhiều việc cần thay đổi.
Thưa thầy, dù chỉ là một tổ chức thiện nguyện đi chăng nữa, chúng ta không thể vô trách nhiệm như vậy được. Oanh hiểu được trong hoàn cảnh hiện nay, chúng ta không thể gặp nhau trực tiếp nhưng chúng ta còn có những giải pháp khác mà. Nếu thầy không bằng lòng họp qua Zoom, thì chúng ta có thể họp qua điện thoại hoặc sử dụng phần mềm của Microsoft Teams ở trong Outlook 365 Office. Còn nếu các giải pháp trên không thích hợp với thầy thì xin thầy vui lòng đưa ra những giải pháp khác để giúp chúng ta giải quyết và tiến hành những công việc còn lại trong năm nay. Nếu thầy cảm thấy rằng thời điểm này rất khó khăn cho chức vụ HT của thầy vì Covid-19 và thầy không thể hoàn thành nhiệm vụ của mình, thì thầy cũng nên thảo luận điều này với các thành viên trong BĐH để giúp đỡ thầy hoặc chuyển trách nhiệm của thầy sang người khác.
Nói tóm lại, chúng ta đang sinh hoạt trong một tập thể, trong môi trường giáo dục. Chúng ta có trách nhiệm với quý thầy cô, TNV và các em học sinh cũng như quý phụ huynh đổi với việc kết
thúc một năm học như thế nào để có thể bắt đầu một năm học mới có hiệu quả hơn.

Trân trọng,
Lâm Kim Oanh
Chủ Tịch trường VNLH

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top