Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / Tin vui cho Cựu Quân Nhân QL VNCH ở King County

Tin vui cho Cựu Quân Nhân QL VNCH ở King County

Hôm thứ Bảy 6/11/2021, nhân dịp đến tham dự ngày diễn hành truyền thống Veterans Parade ở Auburn, chúng tôi có ghé qua công viên Les Gove Park, viếng thăm khu vực Đài Tưởng Niệm vinh danh các cựu quân nhân Mỹ-Việt và đồng minh đã từng tham chiến tại Việt Nam – American/Vietnamese War Memorial Alliance.
Khu Đài Tưởng Niệm trong thời gian này cũng được cắm cờ trang trọng để đón chào các cựu chiến binh, nhân dịp họ đến Auburn tham dự diễn hành Veterans Parade.
Tại đây chúng tôi có gặp gỡ ông bà Allen và Lan Phan Jones, thành viên của Ủy Ban Xây Dựng Đài Tưởng Niệm. Qua trao đổi, chúng tôi tình cờ được biết đến một tin đặc biệt cho quý cựu quân nhân VNCH hay người thân sinh sống trong địa bàn King County.
Ông bà Allen và Lan cho biết, nhân dịp lễ Cựu Chiến Binh – Veterans Day năm nay, nhằm vinh danh các cựu quân nhân đã từng tham chiến tại Việt Nam, chính quyền King County tài trợ chi phí gắn tên cho 100 cựu quân nhân Mỹ-Việt (còn sống hay đã qua đời).
Được biết, thông thường chi phí để lắp đặt các bảng tên cho mỗi cá nhân là $100 đô la, nhưng nhờ vào ngân khoản chu cấp của King County, 100 cựu quân nhân sẽ được gắn tên hoàn toàn miễn phí. Với điều kiện, người cựu quân nhân này phải là cư dân của King County, hoặc có người thân ruột thịt hiện sinh sống tại King County.
Theo kế hoạch, sẽ có 1.000 bảng đá khắc tên các cựu quân nhân Mỹ-Việt được gắn dọc theo bức tường của
Đài Tưởng Niệm. Hiện nay đã có tên tuổi của khoảng hơn 400 cựu quân nhân được vinh danh tại đây.
Quý cựu quân nhân VNCH cư ngụ tại các quận hạt khác của tiểu bang Washington, vẫn có thể được khắc tên mình trên bức tường của Đài Tưởng Niệm, nhưng phải trả chi phí $100 đô la.
Ngoài bức tường dài theo hình cách cung có ghi tên tuổi các cựu quân nhân, với hai đầu là hai cột cờ Mỹ-Việt cao vút luôn tung bay phất phới, phía trước khu Đài Tưởng Niệm được xây dựng như một khu công viên nhỏ với những băng đá có ghi danh hội đoàn hoặc cá nhân người bảo trợ. Theo lời ông bà Allen và Lan, hiện khu công viên Đài Tưởng Niệm vẫn còn chỗ trống cho 4 băng đá khác cần đến sự bảo trợ của đồng hương. Tốn kém cho mỗi băng đá này khoảng từ $2.000 đô la.
Quý cựu quân nhân QL VNCH hay người thân muốn tìm hiểu thêm về Đài Tưởng Niệm có thể vào trang mạng honorvietnamvets.org.
Với các vị hiện sống tại King County và muốn được ghi tên lên bức tường vinh danh của Đài Tưởng Niệm theo chương trình tài trợ của chính quyền quận hạt, có thể liên lạc với bà Lan Phan Jones ở số (360) 357-7684 hay qua email: contact@honorvietnamvets.org.
Quý đồng hương cũng có thể đến lấy mẫu đơn xin ghi danh tại tòa soạn tuần báo Người Việt Ngày Nay trong khu thương xá Phước Lộc Thọ vào giờ mở cửa hay liên lạc với chúng tôi ở số phone: (206) 356-9755.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top