Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / Thống đốc Jay Inslee tuyên bố tình trạng khẩn cấp vì thời tiết khắc nghiệt

Thống đốc Jay Inslee tuyên bố tình trạng khẩn cấp vì thời tiết khắc nghiệt

Hôm thứ Hai 15/11, Thống đốc Jay Inslee công bố tình trạng khẩn cấp đối với các quận hạt Clallam, Grays Harbor, Island, Jefferson, Lewis, King, Kitsap, Pierce, Mason, San Juan, Skagit, Snohomish, Thurston, và Whatcom; sau khi những trận mưa to gió lớn gây ngập lụt, lở đất, và chết người, trong những ngày vừa qua.
Tình trạng khẩn cấp được công bố sau khi những trận lụt lội, đất chùi … ảnh hưởng bởi những cơn mưa lớn bắt đầu từ ngày 12/11 và kéo dài gần cả tuần lễ sau đó, trên nhiều khu vực rộng lớn của tiểu bang Washington. Những cơn mưa liên tục kéo theo cuồng phong dữ dội, đã làm tắt nghẽn nhiều con đường, khiến nhiều khu vực mất điện hoàn toàn, gây thiệt hại về kinh tế của tiểu bang lên đến nhiều triệu đô la.
Công bố khẩn cấp, cho phép các cơ quan và tổ chức trực thuộc chính quyền tiểu bang được quyền sử dụng các nguồn lực sẵn có để trợ giúp cho các khu vực bị ảnh hưởng trong nỗ lực đối phó và phục hồi sau đó. Đồng thời, lực lượng Vệ binh Quốc Gia tiểu bang Washington cũng được điều động để sẵn sàng triển khai đến các khu vực cần sự hỗ trợ.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top