Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / Thống Đốc Inslee tuyên bố kế hoạch mới tái mở cửa nền kinh tế tiểu bang

Thống Đốc Inslee tuyên bố kế hoạch mới tái mở cửa nền kinh tế tiểu bang

Thống đốc Jay Inslee trong cuộc họp báo vào hôm thứ Ba ngày 5/1, đã công bố một kế hoạch mới bao gồm hai giai đoạn, nhằm phục hồi an toàn nền kinh tế trong đại dịch Covid-19. Kế hoạch mới này sẽ cho phép các doanh nghiệp mở cửa hoạt động trở lại song song với việc dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát tốt hơn.
Kế hoạch có tên gọi là “Healthy Washington” khác với chương trình “Safe Start” trước đây, vì kế hoạch mới này chỉ có hai giai đoạn và sẽ tập trung nỗ lực vào từng khu vực riêng biệt trong tiểu bang thay vì nhắm vào các quận hạt như trước đây.
Kế hoạch mới chia tiểu bang thành tám khu vực phần lớn được liên kết với nhau bởi các hệ thống chăm sóc sức khỏe và dựa trên các chỉ số ghi nhận để xác định thời gian nào thì những quận hạt trong các khu vực được chỉ định, có thể được nới lỏng các bước tiếp theo.
Tám khu vực được phân chia như sau:
– Khu vực Puget Sound: gồm các quận King, Pierce, và Snohomish
– Khu vực phía Đông: gồm các quận Adams, Asotin, Ferry, Garfield, Lincoln, Pend Oreille, Spokane, Stevens, và Whitman
– Khu vực phía Bắc: gồm các quận Island, San Juan, Skagit, và Whatcom
– Khu vực Trung Bắc: gồm các quận Chelan, Douglas, Grant, và Okanogan
– Khu vực Tây Bắc: gồm các quận Clallam, Jefferson, Kitsap, và Mason
– Khu vực Trung Nam: gồm các quận Benton, Columbia, Franklin, Kittitas, Walla Walla, và Yakima
– Khu vực Tây Nam: gồm các quận Clark, Cowlitz, Klickitat, Skamania, và Wahkiakum
– Khu vực phía tây: gồm các quận Grays Harbor, Lewis, Pacific, và Thurston
Thống đốc Inslee nói tại cuộc họp báo: “Chúng ta không vội vàng với một bước lớn hôm nay, nhưng chúng ta cần một kế hoạch mới và kế hoạch này sẽ đưa chúng ta đi đúng hướng”.
Trước khi chuyển sang Giai đoạn 2, các khu vực sẽ cần đáp ứng bốn chỉ số yêu cầu, bao gồm: giảm 10% các trường hợp lây nhiễm Covid-19 và 10% số người nhập viện vì Covid-19, trong vòng 14 ngày trước; tỷ lệ bệnh nhân điều trị trong các phòng chăm sóc đặc biệt ICU phải dưới 90% tổng số giường bệnh; và số ca dương tính khi thử nghiệm với Covid-19 cũng phải dưới 10% tỷ lệ dân số trong khu vực.
Tất cả các khu vực sẽ khởi đầu tiến hành ở giai đoạn I kể từ thứ Hai 11/1. Hiện không có khu vực nào đáp ứng các yêu cầu để chuyển sang giai đoạn II. Tuy vậy giai đoạn đầu cũng sẽ cho phép khôi phục lại một số hoạt động như các sinh họat giải trí sẽ được tái hoạt động ở mức độ hết sức giới hạn và một số chương trình thể dục nhất định sẽ được phép nhưng không quá 10 người.
Khi một khu vực được chuyển sang giai đoạn 2, các nhà hàng và các phòng tập thể dục có thể cho phép người vào ăn uống bên trong với tỷ lệ không quá 25% sức chứa cho phép.
Các cuộc thi đấu thể thao với số lượng khán giả hạn chế, lễ cưới và lễ tang có thể tăng sức chứa trong Giai đoạn 2.
Theo số liệu được cập nhật từ trang mạng worldometers.info, tính đến tối thứ Năm 7/1, tại tiểu bang Washington đã có hơn 267,700 người bị nhiễm Covid-19, trong số này có hơn 3,760 người qua đời, và khoảng 111,890 đã hồi phục.
Dựa vào các con số trên, cho thấy tỷ lệ tử vong trong số người nhiễm Covid-19 tại tiểu bang là vào khoảng 1,4%

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top