Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / Thông báo về việc nộp đơn xin phép lái xe qua lại cầu West Seattle (Cầu Dưới – Low Bridge)

Thông báo về việc nộp đơn xin phép lái xe qua lại cầu West Seattle (Cầu Dưới – Low Bridge)

Chính quyền thành phố Seattle hiện cho phép thêm nhiều cá nhân và doanh nghiệp ở vùng phía Tây Seattle có thể nộp đơn xin cho xe cộ được lưu thông trên Cầu Dưới, nối liền đường Spokane Street từ Seattle sang Alki Beach, West Seattle hay ngược lại. Cầu này trước đây chỉ dành riêng cho các phương tiện khẩn cấp trong khi cầu West Seattle trên cao đang trong tiến trình tu sửa.
Đơn xin cần nộp trước ngày 15/5 để được cho phép lái xe qua lại cầu vào ngày 1/6
Người nộp đơn phải cung cấp bảng số xe, đáp ứng các điều kiện theo quy định, và được Cơ quan giao thông vận tải Seattle (SDOT) chấp thuận trước khi sử dụng Cầu Dưới.
Các tình trạng sau đây có thể nộp đơn xin quyền lái xe trên Cầu Dưới
– Nhân viên y tế trực (chỉ để đi đến và từ ca trực; đòi hỏi xác nhận của cơ quan)
– Các nhà hàng và doanh nghiệp bán lẻ có cơ sở tại vùng West Seattle (chỉ giới hạn cho các chuyến đi mua hàng hóa hay vật liệu theo nhu cầu kinh doanh)
– Xe rideshare (xe van, xe đưa đón hay carpool chính thức có bảng số xe đi chung do tiểu bang cấp; không áp dụng cho xe Uber và Lyft)
– Những chuyến qua lại cho nhu cầu chăm sóc sức khỏe và y tế (cần có giấy giới thiệu từ nơi cung cấp dịch vụ dịch vụ y tế của bạn, như phòng mạch bác sĩ, hay trạm xá …); bao gồm cả việc phải sử dùng bến Phà Fauntleroy.
Đơn xin phép lái xe qua lại Cầu Dưới hiện có trên trang mạng www.seattle.gov/transportation/lowbridge bằng các ngôn ngữ: Anh, Tây Ban Nha, Đại Hàn, Somali, Trung Hoa, Việt Nam, Oromo, và Khmer. Nếu bạn cần điền đơn hay có thắc mắc, có thể gọi (206) 400-7511 và hay email WestSeattleBridge@seattle.gov. Cung cấp tên, nguồn liên lạc và nhu cầu ngôn ngữ của bạn và sẽ trả lời cuộc gọi của bạn.
Các đơn xin cho xe qua lại Cầu Dưới được giải quyết mỗi tháng một lần. Đơn phải được nhận trước ngày 15 hàng tháng để đưọc chấp thuận và có hiệu lực vào ngày 1 của tháng tiếp theo. Quyền sử dụng không bắt đầu ngay sau khi được thông báo chấp thuận, vì thông tin bảng số xe cần thời gian để lưu trữ vào hệ thống nhận dạng hình ảnh.
Việc mở rộng quyền sử dụng Cầu Dưới chỉ tạm thời và giới hạn. SDOT có thể hạn chế hay thu hồi quyền sử dụng bất cứ lúc nào và sẽ thông báo trước cho mọi người để chuẩn bị. SDOT sẽ giảm hay thu hồi quyền sử dụng Cầu Dưới cho nhiều nhóm vào cuối năm 2021 trước khi Cổng 5 của Cảng Seattle (Port Seattle) mở cửa trở lại dành ưu tiên cho nhu cầu vận chuyển hàng hóa.
Cầu Dưới chỉ dành riêng cho những phương tiện được cho phép. Xe cộ giao thông qua lại trên Cầu Dưói sẽ bị ghi lại hình ảnh vào các ngày trong tuần từ 5 AM đến 9 PM và vào các ngày cuối tuần từ 8 AM đến 9 PM. Xe cộ sẽ bị phạt $75 đô la cho mỗi lần vi phạm vào các giờ giới hạn trên.
Ưu tiên của SDOT đối với Cầu Dưới là bảo đảm giao thông cho các phương tiện khẩn cấp, vận chuyển hàng hóa và công cộng trong khi cầu chính trên cao đang được sửa chữa và theo dự trù sẽ mở cửa cho xe cộ lưu thông trở lại vào năm 2022.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top