Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / Tập hợp và diễn hành bằng xe ủng hộ Tổng Thống Trump tại Seattle

Tập hợp và diễn hành bằng xe ủng hộ Tổng Thống Trump tại Seattle

Trưa thứ Hai ngày 28/9/2020, đồng hương vừa ngạc nhiên vừa nức lòng khi nhìn thấy một chiếc xe trang hoàng cờ Mỹ – Việt và biểu ngữ ủng hộ Tổng Thống Donald Trump chạy quanh khu phố King Laza hay còn gọi Phước Lộc Thọ ở Seattle.
Đây là việc làm có thể nói là khá mạo hiểm trong khu vực được xem là căn cứ địa của thành phần cấp tiến không mấy thiện cảm với Tổng Thống Donal Trump. Nhưng thay vì lo ngại, hành động trên lại được đa số đồng hương trong khu phố tán đồng. Nhiều đồng hương nhìn thấy ra dấu đồng tình ủng hộ và có người chạy theo xin được chụp hình lưu niệm, điều này đã phản ảnh phần nào thái độ của cử tri gốc Việt tại Seattle trong kỳ bầu cử tới đây.
Qua tìm hiểu, chúng tôi được biết đây là chiếc xe sẽ dẫn đầu đoàn convoy của một nhóm đồng hương người Việt tại địa phương, tham gia cuộc tập hợp và diễn hành bằng xe vào ngày thứ Bảy 10/10/2020 tới đây, để ủng hộ Tổng Thống Trump và các ứng cử viên Thống Đốc và Phó Thống Đốc thuộc đảng Cộng Hòa tại tiểu bang Washington.
Tiếp chuyện với anh John Hoàng, một thành viên trong ban tổ chức đoàn xe của cộng đồng người Việt, được cho biết đây là cuộc diễn hành bằng xe ủng hộ Tổng Thống Trump và các ứng viên đảng Cộng Hòa có thể được xem là quy mô nhất từ trước tới nay tại địa phương. Thành phần tham gia cuộc diễn hành bằng xe lịch sử trên đến từ nhiều quận hạt và thành phố khác nhau trong tiểu bang, bao gồm: Tacoma, Puyallup, Tri Cities, Yakima, North Bend, Seattle …. Tại mỗi khu vực, các chiếc xe tham gia diễn hành sẽ tập trung tại địa điểm được chỉ định để trang hoàng cờ xí và biểu ngữ, trước khi đoàn xe hướng về nơi diễn ra cuộc tập hợp ở thành phố Bellevue.
Anh John Hoàng kêu gọi đồng hương tham gia đông đảo để cho thấy sự ủng hộ của cử tri Mỹ gốc Việt đối với ứng viên Donald Trump, trong kỳ bầu cử vào ngày 3/11 tới đây.
Chi tiết về cuộc tập hợp và diễn hành sẽ được ban tổ chức thông báo trong vài ngày tới đây.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top