Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / Quận Pierce bị lùi lại giai đoạn 2 của kế hoạch mở cửa sau đại dịch

Quận Pierce bị lùi lại giai đoạn 2 của kế hoạch mở cửa sau đại dịch

Do tình trạng gia tăng tỷ lệ số người lây nhiễm và nhập viện vì Covid-19, kể từ thứ Sáu 16/4 tuần này, 3 quận hạt Cowlitz, Pierce và Whitman phải lùi lại giai đoạn hai trong kế hoạch mở cửa của tiểu bang Washington.
Điều này có nghĩa là các cơ sở thưong mại, bao gồm cả nhà hàng và phòng tập thể dục, một lần nữa sẽ hoạt động ở mức giới hạn: tối đa 25% sức chứa cho phép.
Quyết định trên đã được thống đốc Jayinslee công bố hôm thứ Hai đầu tuần này.
Hiện nay tất cả các quận hạt trên toàn tiểu bang Washington đang trong giai đoạn 3, cho phép các cơ sở doanh nghiệp được phục vụ 50% sức chứa.
Nhằm giúp đỡ cho các doanh nghiệp đối phó với tình trạng khó khăn khi phải lùi lại giai đoạn 2, chính quyền quận Pierce hôm thứ Ba 13/4 đã nhanh chóng thông qua một ngân sách hỗ trợ khẩn cấp 4 triệu đô la. Quỹ hỗ trợ khẩn cấp này được lấy từ ngân sách chung của quận hạt.
Liên quan đến dịch bệnh Covid-19, theo thông báo của chính quyền tiểu bang, kể từ thứ Năm 15/5 tuần này, cư dân Washington từ 16 tuổi trở lên được phép lấy hẹn chích ngừa.
Theo ước tính có khoảng 1.5 triệu người được chích ngừa trong giai đoạn sắp tới này. Do quá nhiều ngưòi nóng lòng được chích ngừa, cộng thêm số lượng thuốc ngừa có giới hạn, nên việc lấy hẹn chắc chắn sẽ gặp không ít khó khăn và thời gian chờ đợi sẽ lâu hơn.
Hôm thứ Tư 14/4, các quan chức của Bộ Y tế tiểu bang cảnh báo rằng sự gia tăng các ca nhiễm và số bệnh nhân nhập viện gần đây, cho thấy tiểu bang Washington đang bước vào đợt bùng phát thứ 4 của dịch bệnh Covid-19.
Báo cáo của tiểu bang hôm 10/4 cho thấy trung bình trong vòng 7 ngày đã có 1.070 trường hợp bị nhiễm Covid-19, tương đương với số trường hợp được ghi nhận vào đầu tháng 11 (1,013 trường hợp), khi bắt đầu đợt bùng phát thứ 3.
Các quan chức này chỉ ra rằng, các biện pháp đeo khẩu trang, tránh đi lại khi không cần thiết và chích ngừa là những cách tốt nhất để ngăn chặn sự gia tăng của Covid-19.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top