Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / Phát quà cho người vô gia cư trong ngày Lễ Phục Sinh

Phát quà cho người vô gia cư trong ngày Lễ Phục Sinh

Lễ Phục Sinh (Easter) được xem là một trong những ngày lễ quan trọng nhất trong năm của người theo Kitô giáo (Công giáo, Chính thống giáo, Tin lành, Anh giáo).
Người theo đạo Thiên Chúa tin rằng Chúa Jesus chết trên thập tự giá nhưng sau đó, từ cõi chết, Ngài đã sống lại và trở lên Thiên quốc trong khải hoàn ca. Do Chúa Jesus vượt qua được sự chết, và phục sinh nên tín đồ TCG cho rằng chỉ Ngài mới có quyền năng đem lại cho họ đời sống vĩnh cửu. Và niềm tin đó là điều mà người theo TCG cất tiếng xướng lên hằng năm trong lễ Phục Sinh, cũng như trong những ngày Chủ Nhật hằng tuần.
Phục Sinh cũng là lễ của niềm hy vọng vì nhằm vào lúc mùa Xuân trở lại với muôn loài. Tạo Hóa thật là kỳ diệu, cây cành trơ trụi suốt mùa đông lạnh lẽo, vậy mà chỉ sau một buổi nắng ấm của mùa xuân mang tới, đã bắt đầu đâm chồi nảy lộc.
Trong lần đi phát thức ăn cho người vô gia cư vào ngày Chủ Nhật 4/4/2021, đúng vào ngày lễ Phục Sinh, chúng tôi thật bất ngờ khi nhìn thấy có khá nhiều gia đình người Mỹ, họ tổ chức thành từng nhóm nhỏ đi giúp đỡ cho những người khốn khổ trên đường phố.
Họ mang theo quần áo, thức ăn, cùng nhiều vật dụng cần thiết … để chia sẻ cho những người có nhu cầu cần đến.
Nhìn thấy chúng tôi cũng đi giúp người vô gia cư, nên họ mời cùng tháp tùng chung cho vui.
Có dịp nối kết với những người bạn Mỹ mới quen này, chúng tôi mới biết thêm tấm lòng nhân ái của người dân bản địa, họ không hận thù hay kỳ thị như những tin tức tràn ngập trong thời gian qua khiến chúng ta lo sợ, đến nổi có người còn không dám ra đường.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top