Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / Ông Việt nổ súng bắn vợ cũ trong ngôi chợ Hàn Quốc ở Edmond

Ông Việt nổ súng bắn vợ cũ trong ngôi chợ Hàn Quốc ở Edmond

Một trong ba nạn nhân bị trúng đạn trong vụ nổ súng tại chợ the Boo Han Oriental Market, đã tử vong trong lúc điều trị thương tích trong bệnh viện, theo tin từ cơ quan công lực địa phương.
Nghi can sau khi nổ súng chạy bộ tẩu thoát, nhưng đã ra trình diện cảnh sát vài giờ sau đó, và hiện bị thêm cáo buộc giết người.
Vụ nổ súng xảy ra vào khoảng gần 4 giờ chiều ngày thứ Ba 29/9, tại ngôi chợ Đại Hàn Boo Han Oriental Market, tọa lạc ở số 22618 Hwy 99 Edmonds, gần tiệm bánh mì Seattle Deli và Phở Than’s
Theo hồ sơ tòa án, nghi can có tên là Nguyễn P. Duy 27 tuổi, đã nổ súng bắn người vợ cũ là cô Trần Thy 24 tuổi, cùng hai người khác là cô Lý Thanh Vy 20 tuổi, và anh Vương Thiện 23 tuổi .
Theo ghi chép trong hồ sơ của cảnh sát, Nguyễn Phương Duy đã bám theo các nạn nhân khi họ rời siêu thị. Sau đó anh ta bước ra trước mặt nhóm ba người và nổ liên tục nhiều phát súng. Có tới 11 phát đạn 9 mm đã được tìm thấy gần chỗ cửa ra vào của chợ Boo Han Oriental Market.
Cô Lý Thanh Vy bị trúng đạn phía dưới bụng, được xe cứu thương đưa vào bệnh viện Harborview chữa trị, nhưng đã qua đời không lâu sau đó.
Cô vợ cũ của nghi can là Trần Thy bị bắn vào mặt, nhưng đã qua khỏi tình trạng nguy hiểm và có dấu hiệu hồi phục, theo các chuyên viên y tế tại bệnh viện Harborview.
Nạn nhân thứ ba là anh Vương Thiện, bạn trai của cô Vy, bị trúng đạn ở phía bụng dưới và cả hai chân. Anh Thiện được chuyển đến bệnh viện Providence Medical Center ở Everett, và hiện đã hồi phục trong phòng chăm sóc đặc biệt.
Nguyễn P. Duy sau khi nổ súng đã bỏ chạy tẩu thoát, nhưng vài giờ sau đó đã đi cùng với bà mẹ ruột ra trình diện tại trụ sở phía nam của Sở Cảnh Sát Everett.
Theo lời bà mẹ khai với các thám tử cảnh sát, thì sau khi nổ súng Duy chạy về kể lại với cha mẹ và có ý định muốn tự sát. Nhưng sau khi nghe lời gia đình khuyên bảo, Duy đã giao nộp khẩu súng và đồng ý ra trình diện cơ quan công lực.
Theo lời khai của cô Thy trước khi được đưa vào phòng mổ, thì trước đó không lâu nghi can đã từng đưa ra lời đe dọa sẽ bắn cô và cô bạn tên Vy, sau khi cô chia tay với anh chồng cũ và dọn về sống chung với cô Vy ở thị trấn Mountlake Terrace.
Được biết cả hai cô Trần Thy và Lý Thanh Vy là nhân viên tính tiền của chợ Boo Han Oriental Market.
Nghi can Nguyễn P. Duy hiện bị giam giữ tại nhà tù của quận Snohomish với nhiều cáo buộc gia trọng, bao gồm: giết người, tấn công, và có hành động bạo lực trong gia đình. Tiền thế chân cho nghi can được tòa ấn định làỉ triệu đô la

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top