Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / Người Việt tại địa phương và cuộc bầu cử 2021

Người Việt tại địa phương và cuộc bầu cử 2021

Đồng hương gốc Việt tham dự tiệc gây quỹ và ủng hộ Nghị viên Kathy Lambert (thứ 4 từ trái) thuộc đảng Cộng Hòa, tái tranh cử chức Nghị viên quận King địa hạt bầu cử số 3

Chỉ còn hơn một tuần nữa là đến ngày bầu cử. Mỗi ngày khi mở hộp thư, chúng ta không khỏi choáng ngộp khi thấy đầy ấp những tờ truyền đơn vận động tranh cử của các ứng cử viên gửi đến. Không khí vận động tranh cử ráo riết vào giờ chót có thể nhìn thấy rõ nét qua hình ảnh những nhóm tình nguyện viên đứng vẫy bản cổ động tại các ngã tư đường hay các cú điện thoại liên tục kêu gọi bỏ phiếu cho các ứng cử viên. Năm nay có thêm hình thức vận động mới là những mẫu tin nhắn qua điện thoại. Nhìn chung, tuy không bàn luận rôm rả như những lần bầu cử tổng thống, nhưng vẫn không thiếu không khí sôi nổi và nao nức trong một cuộc bầu cử tại quốc gia dân chủ hàng đầu trên thế giới.
Theo dõi thời cuộc tại địa phương, chúng ta có thể nhìn thấy chủ đề mà cử tri quan tâm cho cuộc bầu cử năm nay, đó là: an toàn công cộng và vấn nạn vô gia cư. Suốt gần hai năm qua, đối diện với tình trạng bất an và mục kích những căn lều của người vô gia cư mọc nhan nhản khắp nơi trong thành phố, đại đa số cư dân địa phương mong muốn có sự thay đổi và họ đặt hy vọng vào các chính khách sẽ giành thắng lợi trong cuộc bầu cử vào ngày 2/11 tới đây.
Seattle là được xem là một trong những thành phố cấp tiến nhất tại Hoa Kỳ. Tuy nhiên qua các thăm dò gần đây, cho thấy các ứng cử viên có khuynh hướng cấp tiến, chủ trương cắt giảm ngân sách cảnh sát … đang bị cử tri e ngại. Các ứng cử viên ủng hộ cảnh sát và đưa ra giải pháp cụ thể để chấm dứt hoặc giảm bớt tình trạng vô gia cư như: Bruce Harrell (Thị trưởng Seattle), Ann Davison (Trưởng phòng tư pháp thành phố), Kenneth Wilson (Nghị viên Seattle position 8), và Sara Nelson (Nghị viên Seattle position 9); đang bắt đầu dẫn trước trong các cuộc thăm dò mới nhất.
Riêng cuộc bầu cử vào các chức vụ lãnh đạo và nghị viên quận King, mặc dầu năm nay có sự tham gia của một vài ứng cử viên gốc Việt, nhưng qua tìm hiểu nhận thấy tâm trạng đa số cử tri đồng hương dường như thờ ơ, không mấy quan tâm. Vì các ửng cử viên trên chưa từng có thành tích gì nổi bật với cộng đồng người Việt tại địa phương.
Theo quy định của cơ quan bầu cử quận King, thời gian hiệu lực để ghi danh đi bầu, qua mạng internet (online) hay bằng thư (mail), trước ngày bầu cử 8 ngày. Hoặc những ai đủ điều kiện có thể đến ghi danh và bầu trực tiếp ngay trong ngày bầu cử, tại trụ sở cơ quan bầu cử quận King (919 SW Grady Way Renton, WA 98057) hay tại các trung tâm bầu cử khu vực.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top