Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / Người Ethiopian biểu tình phản đối TT Biden ở Seattle

Người Ethiopian biểu tình phản đối TT Biden ở Seattle

Hàng trăm người Ethiopian đã xuống đường tuần hành xuyên qua nhiều con đường khu downtown thành phố Seattle, để phản đối sự can thiệp của Hoa Kỳ vào các quốc gia trong khu vực Đồng Phi Châu.
Theo thông báo của ban tổ chức, cuộc biểu tình bắt đầu từ 2 giờ trưa ngày Chủ Nhật 21/11, xuất phát từ địa điểm tập trung tại công viên Powell Barnett Park ở số 352 trên đường Martin Luther King Jr. Way trong khu Central District, sau đó tuần hành dọc theo đường S Jackson Street, băng ngang khu phố Việt Little Sài Gòn và China Town, hướng về phía khu vực trung tâm thành phố Seattle.
Bản tin của đài truyền hình Fox 13 ở Seattle cho biết những người biểu tình khoác lên người lá cờ của Ethiopian, vẫy cao biểu ngữ và hô vang khẩu hiệu có nội lệnh trừng phạt của chính quyền tổng thống Joe Biden đối với Eritrea trong bối cảnh cuộc nội chiến Ethiopia đang diễn ra.
Do cuộc xuống đường trùng với thời gian tranh tài của đội bóng Seattle Seahawks tại sân vận động Lumen Field, nhằm tránh xáo trộn không hay có thể xảy ra, nên cảnh sát Seattle đã được huy động tối đa để chuyển hướng đoàn biểu tình tránh xa khu vực.
Được biết đây là cuộc biểu tình phối hợp của người Ethiopian trên toàn quốc Hoa Kỳ và nhiều thành phố lớn trên thế giới, những nơi có sự hiện diện của cộng đồng sắc dân Ethiopian.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top