Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / Người dân WA trên 16 tuổi hợp lệ chích ngừa Covid-19 từ ngày 15/4

Người dân WA trên 16 tuổi hợp lệ chích ngừa Covid-19 từ ngày 15/4

Thống đốc Jay Inslee hôm thứ Tư 31/03 thông báo, tất cả người dân của tiểu bang Washington trên 16 tuổi sẽ đủ điều kiện chích ngừa Covid-19, bắt đầu từ ngày 15/4, sớm hơn hai tuần so với kế hoạch được công bố trước đây.
Văn phòng thống đốc cho biết do gia tăng đáng lo ngại các trường hợp nhiễm Covid-19 trong thời gian qua tại một số vùng trong tiểu bang và lời hứa tăng cường phân bổ thuốc chích ngừa từ chính phủ liên bang, cho nên cơ quan y tế tiểu bang quyết định mở rộng điều kiện chích ngừa cho tất cả mọi người.
Thể theo quy định chích ngừa mới bắt đầu từ 31/3, có thêm hai triệu người dân tại tiểu bang Washington đủ điều kiện để chích ngừa Covid-19. Trong số này bao gồm những người bị mắc từ hai bệnh mạn tính trở lên, những người trên 60 tuổi, những người sống trong các khu nhà chung, những người làm việc trong các nghành nghề hoặc môi trường có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 cao như: Nhà hàng, xây dựng, và cơ sở sản xuất …
Sau ngày 15/4, ước lượng khoảng 1,2 triệu người dân còn lại của tiểu bang Washington trên 16 tuổi, sẽ có thể được chích ngừa.
Để tìm hiểu thông tin về địa điểm chích ngừa, xin vui lòng truy cập trang mạng vacxinlocator.doh.wa.gov.
Tính đến ngày thứ Hai 29/03, phúc trình của cơ quan y tế tiểu bang cho thấy đã có 3.245.982 liều thuốc ngừa Covid-19 được chích cho người dân ở Washington.
Bộ trưởng Y tế tiểu bang,ông Umair A. Shah, đã đưa ra một tuyên bố được viết trên thông báo cho biết:
Nhờ việc tăng cường cung cấp thuốc ngừa từ chính phủ liên bang và nỗ lực từ các cơ sở cung cấp dịch vụ y tế của chúng ta trên khắp tiểu bang, chúng tôi có thể mở rộng điều kiện chích ngừa sớm hơn kế hoạch phác họa lúc ban đầu. Trong lúc chúng tôi cố gắng để để mọi người trong cộng đồng được chích ngừa, yêu cầu người dân tiếp tục đeo khẩu trang, xét nghiệm nếu nghi ngờ bị nhiễm Covid-19, giữ khoảng cách an toàn và rửa tay đúng cách. Những nỗ lực không ngừng này sẽ giúp chúng ta bảo vệ an toàn cho cộng đồng mình và đẩy lùi đại dịch Covid-19.”
Thị trưởng Seattle Jenny Durkan hoan nghênh quyết định của Thống đốc Jay Inslee, bà nói rằng việc mở rộng điều kiện chích ngừa sẽ giúp làm giảm bớt lo lắng và đáp ứng sự chờ đợi của mọi người, chích ngừa càng nhanh càng tốt.
Tuy nhiên, bà Durkan nói thêm rằng Seattle hiện nay đang trong tình trạng số người có nhu cầu chích ngừa nhiều hơn số thuốc ngừa được cung cấp.
Theo thị trưởng, danh sách ghi danh chờ đợi chích ngừa Covid-19 tại Seattle hiện nhiều gấp bảy lần nguồn thuốc được cung cấp hàng tuần.
Liên quan đến dịch bệnh Covid-19, giới chức y tế tiểu bang vừa đưa ra lời kêu gọi mọi người, nếu không thật sự cần thiết, đừng du lịch trong thời gian nghỉ mùa xuân (spring break). Họ nói rằng dịch bệnh đang có chiều hướng gia tăng, cách bảo vệ tốt nhất cho bản thân là ở nhà để phòng ngừa.
Hiện cơ quan y tế tiểu bang đang điều tra hơn 100 trường hợp bị nhiễm Covid-19 sau khi chích thuốc ngừa. Họ lo ngại các biến thể virus mới co thể là nguyên nhân của các trường hợp trên.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top