Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / Nghị viên De’Sean Quinn tiếp tay phân phát food bank cho cư dân

Nghị viên De’Sean Quinn tiếp tay phân phát food bank cho cư dân

Nghị viên Tukwila De’Sean Quinn (thứ 2 từ phải) và các thành viên của Lữ Đoàn 204 UNAVR

Cơ sở Tukwila Pantry Food Bank hôm thứ Bảy vừa qua có thêm một tình nguyện viên khá đặc biệt, đến tiếp tay giúp phân phát lương thực cho cư dân, đó là Nghị viên Tukwila De’Sean Quinn.
De’Sean Quinn là Nghị viên khu vực 7 của thị xã Tukwila từ năm 2008. Ngoài vai trò là vị dân cử đại diện cư dân Tukwila, ông Quinn hiện còn là quan chức Capital Program Manager của King County Metro.
Mặc dầu bận rộn với công ăn việc làm và vai trò dân cử, nhưng ông vẫn dành thời gian cho các công tác thiện nguyện, tương tự như tiếp tay cho cơ sở phân phát food bank cuối tuần qua.
Tình cờ trong lần làm công tác từ thiện này, Nghị viên De’Sean Quinn có dịp gặp gỡ với các thành viên gốc Việt của Lữ Đoàn 204 thuộc lực lượng quân đội tình nguyện UNAVR (United Nation Army/Army of Cross Volunteer Reserv), tên gọi tiếng Việt là “Chiến Sĩ Hòa Bình/Quân Đội Đức Chúa Trời”. Hai bên tâm đắc trao đổi về các vấn đề liên quan đến công tác phục vụ tha nhân và hứa hẹn sẽ có nhiều chương trình cộng tác trong tương lai.
Vào mùa hè năm 2020, có dịp tham gia vào chương trình thống kê dân số mỗi 10 năm một lần, người viết có dịp đi đến gõ cửa nhiều ngôi nhà tại thị xã Tukwila, mới phát hiện ra rằng có rất nhiều người Việt chúng ta sinh sống tại đây. Tại Tukwila, có nhiều khu phố có hơn cả chục gia đình người Việt quần cư sinh sống.
Nhiều nhân vật tên tuổi trong giới sinh hoạt văn nghệ của cộng đồng người Việt tại địa phương như: Nhà thơ Phan Uy Nghi, Ca sĩ Hồ Hiệp, Bầu sô Tuấn Hiền …đều sinh sống tại Tukwila.
Nguyên nhân nào có nhiều người Việt chọn Tukwila làm quê hương? theo nhận xét của một số đồng hương, thì trước tiên là do giá nhà nơi đây vẫn còn rẻ hơn so với các thành phố khác chung quanh; kế đến do nằm cạnh Seattle và phi trường SeaTac; cộng thêm, kể từ khi Nhà thờ của Giáo Xứ các Thánh Tử Đạo Việt Nam – Seattle dời về đây và chợ Lâm’s Seafood khai trương thêm chi nhánh mới; đã giúp đồng hương cảm thấy thêm thuận lợi, nên ngày càng có thêm người quyết định chọn Tukwila làm nơi sinh sống.
Theo lời Nghị viên De’Sean Quinn, với lợi thế về dân số, nếu cộng đồng người Việt tại Tukwila biết tận dụng,
sẽ tạo ảnh hưởng đến các quyết định của chính quyền địa phương, giống như cộng đồng người Somoli hiện nay. Được biết, Tukwila hiện có Nghị viên gốc Somolian và tiếng nói của cộng đồng này rất được chính quyền thành phố quan tâm.

Thành viên của Lữ Đoàn 204 UNAVR cùng với các bạn trẻ gốc Việt và Ban Điều Hành Tukwila Pantry Food Bank

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top