Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / Nghi phạm thù ghét dân gốc Á là một cảm tình viên của BLM

Nghi phạm thù ghét dân gốc Á là một cảm tình viên của BLM

Nghi phạm bị cáo buộc kỳ thị và thù hận người Á Châu, bị bắt giữ vào tuần trước, được nhận dạng là một người từng xuống đường cùng Black Lives Matter phản đối cảnh sát và sát cánh với phong trào chiếm đóng thành lập khu vực tự trị CHOP ở Capitol Hill trước đây.
Cảnh sát Seattle đã bắt giữ Christopher Allen Hamner 51 tuổi vào hôm 25/3, sau khi nghi phạm có hành động và phát biểu mang tính thù hận với mấy phụ nữ gốc Á Châu trong khu vực phía nam Seattle.
Vụ đầu tiên xảy ra vào khoảng hơn 5 giờ chiều ngày 16/3, một phụ nữ gốc Mã lai Tàu cùng với hai đứa con nhỏ của mình trên một chiếc xe hơi. Trong lúc cô dừng xe chợ đèn đỏ tại ngã tư đường Martin Luther King Jr. Way South và South Graham, thì bị Hamner la hét chửi thề và có cử chỉ được cho là đe dọa đến ba mẹ con trên xe.
Ba ngày sau đó, vào khoảng 4 giờ chiều ngày 19/3, hai phụ nữ gốc Á trên chiếc xe chạy ở dãy phố 4700 trên đường Beacon Avenue S. đoạn gần chợ Fou Lee Market, cũng bị Hamner mắng chửi những lời thô tục mang tính kỳ thị.
Nhưng không may cho anh ta, các nạn nhân đã dùng phone chụp hình Hamner và thông báo cho cảnh sát.
Nhờ vào hình ảnh các nạn nhân ghi nhận được, cảnh sát đã xác định được danh tính cũng như nơi cư trú của nghi phạm và đã bắt giữ anh ta vào hôm thứ Năm 25/3 ở gần khu phố Georgetown, phía nam Seattle.
Hamner được nhìn thấy thường xuyên có mặt trong các cuộc xuống đường phản đối của phong trào BLM vào mùa hè năm ngoái ở Seattle. Trên mạng xã hội cá nhân, Hamner cũng đưa lên những đoạn ghi hình sự hiện diện của mình trong khu vực chiếm đóng CHOP.
Hamner hiện bị giam giữ tại nhà tù quận King để chờ ngày ra tòa.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top