Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / Một phụ nữ bị cáo buộc kỳ thị người hàng xóm gốc Việt

Một phụ nữ bị cáo buộc kỳ thị người hàng xóm gốc Việt

Một phụ nữ 72 tuổi ở Shoreline, phía bắc Seattle, đã bị cáo buộc tội thù ghét sau khi có những hành vi và lời lẽ đe dọa người hàng xóm gốc Việt của mình.
Theo thông báo từ cơ quan Biện lý quận King, cáo buộc trên được đưa ra đối với bà Jan M Myers, một phụ nữ Mỹ 72 tuổi. Theo lời khai của Thi Bao Tran Phạm, người hàng xóm gốc Việt, bà Myers hay có những hành động thất thường và đôi lần to tiếng với người làng giềng trong nhiều năm qua.
Cho đến ngày 5/4 vừa qua, sự thù ghét của bà Myers đã leo thang trở thành các hành vi đe dọa.
Theo hồ sơ tòa án, trong lúc bà Thi Bao Tran Phạm đang làm vườn, bà Myers gọi người hàng xóm gốc Việt của mình là “mắt xếch” và “Miss Vietnam”, đồng thời hét lên rằng người hàng xóm sẽ không còn sống được bao lâu nữa. Bà Thi đã quay phim lại cuộc chạm trán này và gửi cho cơ quan công lực địa phương.
Bà Myers trong lời khai với cảnh sát đã phủ nhận các hành vi đe dọa đối với hàng xóm của mình, hay gọi bà Thi Phạm là Miss Việt Nam. Cảnh sát cho biết các tuyên bố trên trái ngược với những gì trên đoạn video mà bà Thi ghi lại.
Cảnh sát cho biết, trước đó Myers phàn nàn rằng con mèo của bà hàng xóm gốc Việt đã phóng uế trên bãi cỏ của nhà bà.
Bà Myers hiện đã được thả tự do sau phiên điều trần đầu tiên, và theo lịch trình sẽ tiếp tục ra trước vành móng ngựa tòa vào ngày 22/4 tới đây.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top