Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / Mọi người chung tay trợ giúp những cảnh đời không may trên đường phố

Mọi người chung tay trợ giúp những cảnh đời không may trên đường phố

Chủ Nhật vừa qua trời quang mây tạnh, quay lại thăm viếng những khu lều của người homeless mà trước đây có dịp ghé qua, nhìn thấy mọi người vui vẻ đến đón nhận phần ăn, chúng tôi cảm thấy lòng hân hoan nhẹ nhõm. Cơn bão tuyết kinh hoàng của tuần trước gây bao lo ngại, nhưng cuối cùng rất mừng khi nhìn thấy những người homeless quen mặt vẫn khỏe mạnh, bình an.
Việc hàng tuần đều đặn đến phát thức ăn, dường như đã bắt đầu tạo được sự chú ý của người homeless trên đường phố phía nam Seattle. Trước đây với hơn 20 phần ăn, chúng tôi phải chạy xe qua nhiều khu phố mới phân phát hết. Tuần này mới xuất phát không quá nửa tiếng, số phần ăn đã hết sạch. Có những địa điểm trước đây chỉ thưa thớt mấy người đến nhận quà, lần này từ các căn lều họ kéo ra gần cả chục người, khiến không đủ để phân phát. Chúng tôi phải nói lời xin lỗi với những người đến trễ và hẹn họ tuần sau.
Điều quan trọng mà chúng tôi nhận ra nơi họ là thái độ thân tình gần gũi, không còn dè dặt như trước đây. Điều này chứng tỏ họ bắt đầu tin cậy và cảm thấy hài lòng với những phần ăn đơn sơ mà chúng tôi chia sẻ.
Việc giúp đỡ cho người nghèo khó là việc làm rất được quan tâm sâu rộng trong đời sống Mỹ. Ngoài những cơ quan bất vụ lợi, còn có rất nhiều nhóm tự phát với nhiều cách làm đa dạng để giúp đỡ cho người cơ nhỡ không may trên đường phố. Điển hình trong tuần vừa qua, trong lúc đi phát quà chúng tôi tình cờ nhìn thấy hai thanh niên trẻ trên một chiếc xe hàng chở đầy thực phẩm, họ đang phân phát cho những người homeless phía sau chợ Safeway gần khu thương xá Phước Lộc Thọ. Qua trò chuyện, mới biết được rằng họ chuyên nhận đóng góp thực phẩm của hệ thống chợ Safeway sau đó đi phân phát cho người homeless khắp nơi trong thành phố. Họ thường có mặt tại phía sau chợ Safeway trên vào khoảng 2 giờ trưa ngày Chủ Nhật hàng tuần.
Hai thanh niên trên không phải là nhóm duy nhất mà chúng tôi có dịp gặp trong lúc đi giúp đỡ cho người homeless thời gian qua. Những chiếc xe van màu đỏ của chương trình LOVE với những tình nguyện viên cao niên đi phân phát nón len, bao tay, vớ, và tấm đấp …cho đến những nhóm cá nhân đi giúp đổi bình hơi đốt cho người vô gia cư sưởi ấm trong mùa đông….Tất cả việc làm trên đã nói lên phần nào tinh thần nhân ái đáng khâm phục của người dân Hoa Kỳ, một trong những yếu tố đã làm cho nước Mỹ trở nên vĩ đại.
Theo dự trù Chủ Nhật tuần này, một nhóm đồng hương chúng ta sẽ có buổi phát thức ăn và sleeping bag cho khoảng 100 người homeless tại công viên City Hall Park ở downtown Seattle. Chúng tôi sẽ có mặt để ghi nhận và tường trình cùng độc giả NVNN.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top