Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / Lá Thư Xuân Tân Sửu

Lá Thư Xuân Tân Sửu

Kính thưa Quý độc giả, Quý thân hữu và thân chủ,

Năm Canh Tý với bao biến động làm rung chuyển thế giới, cuối cùng cũng kết thúc nhường bước cho năm mới Tân Sửu với nhiều ước mơ và hy vọng.
Nhắc đến năm qua, không thể không bàng hoàng với trận đại dịch Covid-19 gây lo ngại nghiêm trọng về sức khỏe và thiệt hại nặng nề về kinh tế. Tất cả mọi ngành nghề, bao gồm cả truyền thông báo chí, phải đối diện với những thách thức, khó khăn nhất từ trước tới nay. Tuần báo Người Việt Ngày Nay tất nhiên cũng chịu chung cảnh ngộ, nhưng nhờ vào sự tận tụy và nỗ lực của anh chị em trong tòa soạn nên trong suốt năm qua, báo vẫn phát hành đều đặn chưa một tuần ngưng nghỉ.
Biến cố thứ hai tạo sự quan tâm đối với người Việt ở Mỹ, đó là sự kiện bầu cử Tổng Thống Hoa Kỳ. Ứng cử viên Donald Trump được đại đa số cử tri người Việt ủng hộ vì chính sách chống Tàu cộng và tạo công ăn việc làm cho người dân, tuy nhiên cuối cùng Ông đã thất cử trong niềm luyến tiếc của đồng hương ủng hộ.
Sau giai đoạn bầu cử, chúng tôi muốn dành thời gian chăm sóc cho số báo xuân năm nay chu đáo hơn, thì bất ngờ nhận được hung tin như sét đánh ngang tai. Bản thân chúng tôi và người thân trong gia đình, nhận được lá thư từ một văn phòng luật sư, có nội dung áp lực đòi bồi thường cả trăm ngàn đô la một cách
phi lý, chỉ vì Người Việt Ngày Nay đưa tin về cuộc biểu tình của một số đồng hương ủng hộ TT Trump ở khu thương xá Phước Lộc Thọ vào trung tuần tháng 10 năm ngoái.
Có thể nói đây là nỗi oan nghiệt ngã của nghề làm báo. Trong hơn cả thập niên hành nghề báo chí, có mặt gần như trong tất cả các sinh hoạt của cộng đồng người Việt tại địa phương, chúng tôi chưa bao giờ sử dụng ngòi bút của mình với ác ý và lòng thù hận. Chính trong bài tường trình về sự kiện trong quá khứ chúng tôi còn đưa ra lời khuyên đồng hương nên tự chế để tránh gây mất tình đoàn kết vì những khác biệt quan điểm trong quá trình bầu cử. Không ngờ chỉ để làm một người đưa tin theo đúng tình thần của tu chính án số một, được hiến pháp quy định, mà chúng tôi lại trở thành mục tiêu bị đe doạ và khủng bố tinh thần nghiêm trọng.
Tình trạng lo sợ phập phồng kể từ khi nhận lá thư trên, đã khiến chúng tôi hầu như không còn lòng dạ nào để hoàn thành tờ báo Tết Tân Sửu như mong muốn. Trong mấy tuần qua, kể từ khi nhận được thư, chúng tôi một mặt phải chạy đôn chạy đáo vay mượn tiền bạc để nhờ cậy luật sư, mặt khác phải sống trong tâm trạng thấp thỏm tránh né người thân, vì không muốn gia đình thêm lục đục do đã làm cho họ bị liên lụy vào những chuyện mà họ không hề biết đến.
Trình bày tình cảnh trên, để mong đồng hương thông cảm cho việc nội dung tờ báo dạo gần đây đã không còn xúc tích như thời gian trước, cũng như tờ báo Tết năm nay không được đặc sắc như mọi người kỳ vọng.
Để kết thúc những lời tâm tình nhân năm mới Tân Sửu, chúng tôi kính gửi lời tri ân chân thành đến quý độc giả thân thương, quý vị thân hữu cùng quý cộng tác viên thân thiết, quý vị mạnh thường quân và quý thân chủ quảng cáo, đã luôn sát cánh và ủng hộ Người Việt Ngày Nay trong suốt những năm tháng qua.
Kính chúc quý vị một năm mới nhiều may mắn, thành đạt, tài lộc dồi dào, và vạn sự như ý.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top