Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / HT Thích Nguyên An, Viện chủ Chùa Cổ Lâm vừa xuất viện

HT Thích Nguyên An, Viện chủ Chùa Cổ Lâm vừa xuất viện

Hôm đầu tuần, nhân có việc đi ngang chùa Cổ Lâm, tình cờ nhìn thấy Hòa Thượng (HT) Viện chủ Thích Nguyên An đang rảo bước trước sân chùa, nên chúng tôi mạo muội ghé vào thăm.
Qua vấn an, chúng tôi mới biết được HT vừa xuất viện sau ca phẩu thuật đầu và hiện trong thời gian tĩnh dưỡng.
HT cho hay đã hoàn thành việc chích ngừa Covid-19 cách đây vài tuần lễ.
Suốt trong thời gian đại dịch, do việc gìn giữ sức khỏe chung nên chúng tôi cũng hiếm khi có dịp gặp gỡ quý Thầy, nay tình cờ ghé thăm lại được biết HT vừa trải qua giai đoạn hiểm nghèo, nên hoan hỷ báo tin vui đến quý đồng hương Phật tử.
Trong lúc thưa chuyện với HT, chúng tôi cũng hỏi qua về sinh hoạt của chùa, thì được HT cho biết, trong thời gian đại dịch, cũng như bao nhiêu cơ sở tôn giáo khác, chùa phải giới hạn nghiêm nhặt người lui tới, nên không tránh khỏi cảnh vắng vẻ đìu hiu. Nhưng kể từ khi chính quyền tiểu bang công bố quyết định mở cửa, nới lỏng hạn chế, thì vào những ngày cuối tuần đã có đông đảo Phật tử về chùa lễ Phật.
Đại Lễ Phật Đản năm nay rơi vào khoảng cuối tháng 5, hy vọng đến thời gian trên, sinh hoạt trở lại bình thường, để người con Phật có cơ hội vân tập về chùa, hòa chung niềm vui đón mừng ngày Đức Phật ra đời.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top