Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / Hội Người Việt Cao Niên South Park hoạt động trở lại trong giới hạn

Hội Người Việt Cao Niên South Park hoạt động trở lại trong giới hạn

Mặc dầu Seattle đã dỡ bỏ hết hạn chế Covid-19 vào cuối tháng 6 vừa qua, nhưng hầu hết các cơ sở do chính quyền quản lý vẫn còn đóng cửa, điều này làm ảnh hưởng không ít đến các hoạt động của các tổ chức cao niên gốc Việt sinh hoạt tại các trung tâm cộng đồng trong thành phố.
Điển hình như Hội Người Việt Cao Niên Seattle, tuần trước chúng tôi có liên lạc với bà Hội trưởng Kim Lundgreen thì mới biết rằng quý thành viên cao niên của hội vẫn còn nằm nhà, vì Garfield Community Center tiếp tục đóng cửa cho tới tháng 9/2021, và có thể còn tùy thuộc vào tình hình dịch bệnh sẽ diễn biến ra sao trong thời gian tới đây.
Riêng đối với Hội Người Việt Cao Niên South Park, nhờ hội có trung tâm sinh hoạt riêng tại South Park Senior Center (8201 10th Ave S, Seattle, WA 98108), không thuộc quyền quản lý của chính quyền thành phố, nên chỉ vài tuần sau khi lệnh mở cửa được công bố, quý đồng hương cao niên tại đây đã bắt đầu họp mặt trở lại cùng với các hoạt động giải trí vui chơi lành mạnh.
Buổi sinh hoạt đầu tiên của hội sau thời gian dài tạm ngưng vì dịch bệnh Covid-19, đã diễn ra vào chiều thứ Sáu 16/7 vừa qua. Tuy chưa được tưng bừng như thời gian trước lúc đại dịch, nhưng không khí buổi họp mặt lôi cuốn người tham dự với chương trình văn nghệ “Hát cho nhau nghe” hào hứng cùng các điệu múa thích hợp và mang đến lợi ích sức khỏe cho lứa tuổi cao niên.
Theo lời Bác sĩ Giáp Phúc Đạt, Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị trung tâm, trong hai tuần đầu mở cửa hoạt động trở lại, trung tâm giới hạn số đồng hương tham dự (chỉ cho phép 25 người ghi danh trước), đồng thời việc ẩm thực cũng được phục vụ đơn giản hơn (bánh mì và nước uống). Tuy nhiên, bắt đầu từ tuần lễ cuối tháng 7, hoạt động của trung tâm sẽ trở lại hoàn toàn như thời gian trước đại dịch, có nghĩa quý vị đồng hương cao niên vào cửa tự do và ăn uống sẽ tươm tất hơn.
Ông Sinh Giáp, Hội trưởng Hội Người Việt Cao Niên South Park cho biết, đồng hương cao niên chúng ta rất vui khi trung tâm cho phép sinh hoạt trở lại, để chúng ta có nơi gặp gỡ hàn huyên sau hơn cả năm trời phải sống trong tình cảnh khủng hoảng vì dịch bệnh quái ác Covid-19. Nhân dịp này, ông cũng mời gọi quý đồng hương cao niên sống quanh khu vực cùng đến tham dự các buổi họp mặt được tổ chức vào mỗi thứ Sáu hàng tuần, từ 5 giờ chiều. Đồng hương muốn biết thêm chi tiết có thể gọi cho Hội trưởng Sinh Giáp ở số (206) 792-6411.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top