Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / Hàng trăm người tử vong trong đợt nắng nóng kinh hoàng ở vùng Tây Bắc Mỹ

Hàng trăm người tử vong trong đợt nắng nóng kinh hoàng ở vùng Tây Bắc Mỹ

Đợt nắng nóng kỷ lục bao trùm khu vực Bắc Mỹ ven Thái Bình Dương trong mấy ngày cuối tuần trước, đã khiến hàng trăm người tử vong.
Tiểu bang Oregon đã ghi nhận 63 ca tử vong liên quan đến hiện tượng thời tiết khắc nghiệt này. Trong số các trường hợp tử vong trên có 45 ca được ghi nhận ở quận Multnomah, nơi có thành phố Portland, kể từ ngày 25/6.
Tại tiểu bang Washington, chỉ riêng quận King, báo cáo của cơ quan y tế cho biết có ít nhất 13 người qua đời và hàng trăm người phải nhập viện, do ảnh hưởng đợt nắng nóng kinh hoàng vừa qua.
Trong khi đó, tại British Columbia thuộc Canada, báo cáo cho thấy ít nhất 486 trường hợp đột tử được ghi nhận chỉ trong mấy ngày qua vì nắng nóng, gần gấp 3 lần con số thông thường được ghi nhận ở tỉnh bang này trong cùng giai đoạn.
Riêng thành phố Vancouver đã thông báo có ít nhất 98 trường hợp đột tử kể từ ngày 25/6 mà phần lớn liên quan đến nắng nóng.
Cuối tuần qua, nhiệt độ ở tiểu bang Washington và Oregon đã tăng cao chưa từng thấy. Trong nhiều ngày liên tiếp, thành phố Portland hứng chịu nhiệt độ kỷ lục, có ngày lên tới 116 độ F.
Tại Washington, nhiệt độ tại Maple Valley có lục đạt kỷ lục 113 độ F
Nhiệt độ tại tỉnh bang British Columbia của Canada có nơi đo được trên 121 độ F, được xem là cao nhất từ trước tới nay.
Khu vực Bắc Mỹ thường được xem là nơi có nhiệt độ hiền hòa nhất: mùa đông không quá lạnh và mùa hè không quá nóng. Chính vì thế mà phần lớn nhà cửa khu vực này thường không có máy điều hòa không khí.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top