Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / Đừng Quên Ngày Bầu Cử 2/11

Đừng Quên Ngày Bầu Cử 2/11

Khi số báo này đến tay bạn đọc thì chỉ còn bốn ngày nữa là tới ngày bầu cử: Thứ Ba 2/11.
Đúng ra cuộc bầu cử đã bắt đầu, nhiều cử tri đã bỏ phiếu sau khi nhận được phiếu bầu gửi đến tận nhà qua đường bưu điện từ hai tuần trước.
Tuy vậy, cho đến giờ này, những ai hội đủ điều kiện đi bầu, chưa ghi danh vẫn có thể tham gia: Bằng cách trực tiếp đến ghi danh và bỏ phiếu tại các văn phòng bầu cử.
Cuộc bầu cử lần này được xem là kỳ bầu cử địa phương, vì nó bầu lại hầu hết các chức vụ lãnh đạo cũng như thành viên hội đồng các quận hạt và thành phố tại địa phương.
Theo lời ông Phan Rang, một nhà hoạt động nổi tiếng trong cộng đồng người Việt:
Thông thường đồng hương chúng ta chỉ quan tâm đến mỗi lần bầu cử tổng thống. Nhưng chính những lần bầu cử các chức vụ dân cử tại địa phương như năm nay, mới thật sự quan trọng. Vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của chúng ta.
Trong thời gian qua, đồng hương chúng ta đã mục kích tình trạng tội phạm và vấn đề vô gia cư gia tăng đến mức báo động. Cho nên, đây là cơ hội để cử tri gốc Việt chọn lựa những vị lãnh đạo tương lai, có kế hoạch thay đổi cụ thể, mang lại viễn cảnh tốt đẹp cho địa phương mà chúng ta đã chọn làm quê hương thứ hai.
Đồng hương hãy chịu khó đi bầu, qua lá phiếu để bày tỏ nguyện vọng của mình, đồng thời cho thấy ảnh hưởng của khối cử tri gốc Việt tại địa phương.”

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top