Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / Diễn hành ngày Cựu Chiến Binh tại Auburn

Diễn hành ngày Cựu Chiến Binh tại Auburn

Hoa Kỳ lấy ngày kết thúc cuộc Chiến Tranh Thế Giới I, 11/11/1918, làm ngày Cựu Chiến Binh – Veteran Day, nhằm mục đích vinh danh những cựu chiến binh Hoa Kỳ, đề cao tinh thần yêu nước và hy sinh cho lợi ích quốc gia của các nam – nữ quân nhân đã phục vụ trong quân đội qua mọi thời kỳ.
Tiếp tục duy trì truyền thống của ngày Veteran Day, vào trưa thứ Bảy ngày 6/11 thành phố Auburn tiểu bang Washington đã tổ chức mừng ngày lễ vinh danh cựu chiến binh bằng một cuộc diễn hành quy mô trên đường E Main St, trục lộ chính chạy dọc theo khu trung tâm của thành phố.
Cuộc diễn hành năm nay đánh dấu lần thứ 56 được tổ chức tại Auburn và được các Cơ quan Cựu Chiến Binh Hoa kỳ thừa nhận như là một trong những cuộc diễn hành lớn nhất nhân ngày Veteran Day trên toàn quốc.
Mặc dầu thời tiết trở lạnh kèm theo mưa to gió lớn khắc nghiệt, nhưng buổi lễ vẫn duy trì đúng như lịch trình ấn định.
Đúng 11 giờ trưa, khi chiếc vận tải cơ khổng lồ C17 của không lực Hoa Kỳ xuất hiện trên bầu trời, thì phía dưới đường E Main St đoàn diễn hành với hiệu kỳ và biểu ngữ, bao gồm: các toán đại diện cựu chiến binh Hoa kỳ tại nội địa cũng như trên các chiến trường ngoại biên, cùng các nhóm cựu chiến binh của quân đội đồng minh đã từng sát cánh với quân đội Hoa kỳ trong cuộc chiến bảo vệ tự do … cũng bắt đầu khởi động đều bước theo nhịp quân hành.
Do trục trặc, đoàn cựu quân nhân của Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH không tham gia cuộc diễn hành năm nay. Theo lời ông Phạm Thận, thành viên của Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH, thì hội có ghi danh tham gia diễn hành, nhưng ông không may bị trật chân, nên phải hủy bỏ vào giờ chót.
Từ năm 1965 đến nay, cuộc diễn hành nhân ngày lễ Cựu Chiến Binh tại thành phố Auburn đã trở thành sự kiện trọng đại truyền thống hàng năm và hết sức quan trọng với cư dân địa phương. Điều này được thể hiện qua việc bất chấp thời tiết mưa gió lạnh lẽo, hàng ngàn người kéo về tham dự ngồi chật hai bên hè đường để vinh danh các cựu chiến binh. Hình ảnh cảm động trên cho thấy lòng cảm kích và trân trọng của công chúng Hoa kỳ đối với các cựu chiến binh, những người đem mạng sống, tuổi hoa niên của mình để phục vụ quốc gia cũng như bảo vệ tự do trên thế giới; không hề thay đổi theo năm tháng.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top