Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / Cướp lộng hành trong các khu phố Việt ở Seattle

Cướp lộng hành trong các khu phố Việt ở Seattle

Những vụ nổ súng, cướp có vũ khí trong các khu thương mại người Việt ở Seattle mấy ngày vừa qua, đã khiến cho dư luận đồng hương hết sức quan tâm. Đáng lo ngại, khi hầu hết các sự kiện trên đều xảy ra ngay giữa ban ngày hay tại các cửa tiệm đang trong giờ mở cửa hoạt động. Điều này cho thấy tình trạng an toàn trật tự tại các khu phố Việt đã đến hồi báo động, và nếu tệ nạn này tiếp tục sẽ ảnh hưỏng không ít đến việc làm ăn buôn bán của bà con đồng hương chúng ta.
Thực ra vấn nạn bạo động có vũ khí trong các khu phố Việt ở Seattle không phải là chuyện mới lạ, tuy nhiên các vụ gần đây cho thấy hành động liều lĩnh và sự lộng hành của các tay tội phạm.
Đối phó với tình trạng mất an ninh trên, đồng hương chúng ta có thể làm gì khác hơn ngoài việc cầu cứu với cơ quan công lực. Nhưng trong giai đoạn hiện nay khi cảnh sát đang gặp khó khăn vì thiếu nhân lực do bị cắt giảm ngân sách và lệnh buộc chích ngừa, cho nên cách tốt nhất để gìn giữ an toàn, mọi người cần luôn cảnh giác và tăng cường thêm những biện pháp bảo vệ khả thi.
Dưới đây là 3 vụ tội phạm liên quan đến súng đạn tại các khu phố Việt ở Seattle, trong tuần vừa qua, đã được cảnh sát Seattle phổ biến tên trang mạng https://spdblotter.seattle.gov/ .

Một anh bị bắn vào mặt ở gần giao đường 12th Avenue South và South Jackson Street

Vào khoảng 12:15 phút trưa ngày thứ Năm 14/10, một người đàn ông tự đến bệnh viện Harborview với vết thương do đạn bắn trên mặt, nhưng không đe dọa đến tính mạng.
Nạn nhân khai với cảnh sát rằng anh ta bị bắn trong chiếc xe van của anh ta đậu gần ngã tư 12th Avenue South và South Jackson Street, trong khu phố Việt Little Sài Gòn. Nhìn thấy anh ta bị thương, một người chở anh ta đến bệnh viện và sau đó người này đã lái xe bỏ đi ngay lập tức
Cảnh sát mở cuộc khám xét khu vực để truy tìm chiếc xe và nghi phạm vụ nổ súng, nhưng không thành công.
https://spdblotter.seattle.gov/2021/10/14/man-arrives-at-hospital-with-gunshot-wound-to-face/

Hai người bị cướp bắn gần khu thương mại người Việt trên đường Jachson

Vào khoảng hơn 12 giờ trưa ngày thứ Bảy 16/10, cảnh sát được báo cáo về vụ nổ súng gần khu Ding How ở dãy phố 1200 trên đường South Jackson St. Khi đến hiện trường, cảnh sát tìm thấy một đôi nam nữ bị bắn vào chân. Nạn nhân là một người đàn ông 41 tuổi và một phụ nữ 28 tuổi. Cả hai đã được xe cứu thương đưa vào điều trị tại bệnh viện Harborview và được cho là đã hồi phục.
Cảnh sát cho biết người đàn ông 41 tuổi bị cướp điện thoại; trong khi người phụ nữ 28 tuổi từ Portland đến thăm Seattle, vô tình bồng con đi ngang qua bị lạc đạn, may mắn cháu bé an toàn.
Nhờ vào lời khai của các nhân chứng, cảnh sát đã tìm thấy đôi nam nữ nghi can bên trong một chiếc xe hơi tại trạm xăng Shell cạnh giao đường Rainier Avenue South và South Charles Street.
Nghi can nữ tên là Jasmine Lyons 27 tuổi, khi thấy cảnh sát bao vây, lập tức xuống xe để cảnh sát bắt giữ. Nghi can còn lại là Raymond Castillo 28 tuổi, tiếp tục cố thủ trong xe, nhưng khi nhìn thấy đơn vị đặc nhiệm đến tăng cường, thấy mồi không ổn, nên hắn ta cũng quy thuận đầu hàng.
Lục soát bên trong chiếc xe của các nghi can, cảnh sát tìm thấy một khẩu súng.
Trong phiên tòa hôm thứ Tư 20/10, Jasmine Lyons bị cáo buộc tội trộm và đồng lõa, với tiền thế chân được ấn định là 50,000 đô la. Phần Raymond Castillo, bị cáo buộc nhiều tội hình sự ở mức độ gia trọng, cùng với mức tiền thế chân lên tới 500,000 đô la.
Cảnh sát cho biết, Raymond đang bị truy nã do đã trốn khỏi trại giam liên quan đến một tội cướp trước đó.
https://spdblotter.seattle.gov/2021/10/16/two-shot-suspects-arrested-in-cid-robbery/

Cướp đột nhập vào tiệm tóc trên đường Martin Luther King Jr. Way S

Vụ cướp táo tợn xảy ra vào khoảng sau 6 giờ chiều hôm Chủ Nhật 17/10, tại tiệm tóc King Way Salon ở khoảng số 6700 trên đường Martin Luther King Jr. Way S, cách một góc phố về phía bắc của khu thương mại Phước Lộc Thọ. Đây là tiệm tóc lâu đời của người Việt trong khu vực phía nam thành phố Seattle.
Những hình ảnh ghi nhận từ camera giám sát bên trong tiệm cho thấy, 3 tay cướp đeo mặt nạ của loại phim kinh dị Scream, bước vào từ cửa sau tiệm. Một tay trong nhóm móc súng ra lệnh mọi người đưa tiền, túi xách, và bóp cho bọn chúng.
Trong tiệm lúc bấy giờ, bao gồm khách hàng có tổng cộng hơn cả chục người. Tất cả người có mặt đều thất kinh hồn vía và bị các tay cướp chĩa súng, quát tháo trấn lột.
Trước khi rời địa điểm, bọn cướp lục lấy hết chìa khóa xe, khiến khách hàng chới với không thể về nhà.
Theo lời khai của chủ tiệm tóc, bọn cướp đã rời khỏi hiện trường trên một chiếc xe của đồng bọn chờ đợi bên ngoài.
Các nhà đều tra cho biết, bọn cướp được nhìn thấy đi trên chiếc xe mang bảng số của tiểu bang New Mexico và chiếc xe này đã chạy về hướng nam Seattle.
Các thám tử điều tra kêu gọi công chúng có bất cứ manh mối liên quan đến vụ cướp, xin cấp báo cho tổng đài khẩn cấp 911.
Vài ngày sau khi vụ cướp xảy ra, con gái của chủ tiệm tóc là cô Jenny Lam đã thiết lập gây quỹ trên trang mạng https://www.gofundme.com/f/help-king-way-hair-salon-recover-from-robbery , nhằm giúp trang trải chi phí làm lại chìa khóa xe cho mẹ và khách hàng, cùng lắp đặt hệ thống an ninh mới giúp tiệm an toàn hơn.
Mục tiêu gây quỹ nhắm tới là $3,000 đô la. Nhưng sau một ngày, số tiền quyên góp đã lên tới hơn $4,000 đô la. Điều này cho thấy sự cảm thông của mọi người dành cho các nạn nhân.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top