Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / Cuộc bầu cử 2021 đang bước vào giai đoạn cuối

Cuộc bầu cử 2021 đang bước vào giai đoạn cuối

Theo thông báo của cơ quan bầu cử quận King, nơi tập trung đông đảo người Việt sinh sống tại tiểu bang Washington, phiếu bầu của cuộc bầu cử năm nay đã được gửi đến cử tri qua đường bưu điện vào hôm thứ Tư 13/10. Điều này có nghĩa, nhiều đồng hương chúng ta, những ai ghi danh bầu cử, có thể đã nhận được phong thư lớn có kèm lá phiếu và danh sách ứng cử viên để chọn lựa.
Cuộc bầu cử lần này, có thể gọi là cuộc bầu cử cấp địa phương. Tuy không hào hứng như các kỳ bầu cử tổng thống, thống đốc, hay thành viên quốc hội liên bang, nhưng lại hết sức quan trọng vì ảnh hưởng trực tiếp đến chính sách và các thay đổi tại nơi cử tri cư ngụ.
Cùng thời gian với phiếu bầu được gửi đến tận nhà, cử tri cũng sẽ nhận được những phiếu vận động của các ứng cử viên. Thời đại kỹ thuật mới, những tưởng mọi việc kể cả vận động tranh cử, sẽ được tiến hành trên các trang mạng xã hội, hay internet …. nhưng việc đi gõ cửa từng nhà để vận động của các ứng cử viên vào trước ngày bầu cử, vẫn phổ biến và được xem là hữu hiệu.
Hôm đầu tuần này, trong lúc đi trên con đường trong khu phía nam Beacon Hill, chúng tôi nhìn thấy một nhóm đi vận động cho ứng cử viên Kenneth Wilson, người đang tranh cử vào vị trí số 8 của Hội Đồng thành phố Seattle. Qua trao đổi, nhóm người trên cho biết, họ ủng hộ đường lối của ƯCV Kenneth Wilson, và ủng hộ không chưa đủ mà còn muốn tiếp tay cho ông Wilson giành chiến thắng, nên tình nguyện tham gia vận động.
ƯCV Kenneth Wilson giành chiến thắng trong kỳ bầu cử sơ bộ hôm tháng 8 vừa qua, và sẽ đối đầu với ƯCV Teresa Mosqueda (Nghị viên đương nhiệm), trong cuộc chạy đua vào vị trí 8 của Hội Đồng Thành Phố Seattle.
Theo tài liệu mà chúng tôi nhận được từ các tình nguyện viên, trong tuyên bố lý do tranh cử và kêu gọi lá phiếu của cử tri, ƯCV Kenneth Wilson giải thích như sau:

Tất cả chúng ta đều cảm thấy Hội đồng thành phố Seattle đang đi sai đường. Các chính khách đương nhiệm vẫn chưa tìm ra giải pháp cho tình trạng gia tăng vấn nạn vô gia cư, hệ thống đường xá và cơ sở hạ tầng xuống cấp, cùng việc các doanh nghiệp phải đóng cửa. Hầu hết đều thiếu đào tạo để hiểu các hoạt động cần thiết hàng ngày cho một thành phố đang phát triển mạnh. Tôi đang cần đến phiếu bầu của bạn để mang lại những giải pháp đơn giản, thông thường nhằm thay thế sự quản lý yếu kém hiện nay.
Tôi đã sinh sống 28 năm tại Seattle, vợ tôi và hai con gái tôi sinh ra ở thành phố này. Tôi là kỹ sư xây dựng kết cấu cầu (PE SE) và chủ sở hữu một doanh nghiệp nhỏ ở Seattle từ năm 2005. Công việc hiện tại của chúng tôi, bao gồm: cầu giàn bắc ngang xa lộ I-5 ở Northgate và cầu đi bộ ngang xa lộ SR520 gần công ty Microsoft. Trên tư cách là thành viên hội đồng thành phố đại diện cho bạn, tôi sẽ dựa vào hiểu biết và kinh nghiệm phân tích, trình độ kỹ thuật và hơn 30 năm làm việc trong các dự án giao thông và cơ sở hạ tầng, để đưa ra quyết định hợp lý và kiểm soát tiến độ các hoạt động của Hội đồng thành phố.
Tôi thật sự cảm thấy thất vọng khi chứng kiến cảnh trung tâm thành phố (downtown Seattle) trở nên vô luật pháp và ngột ngạt, thời gian đáp ứng với các lần gọi 911 lâu hơn, một cảnh sát trưởng giỏi bị buộc phải từ chức và West Seattle bị chia cắt với thành phố do bảo trì kém và liên tục mắc sai lầm trong quản lý cơ sở hạ tầng có giá trị.
Những thách thức đối với người vô gia cư ngày càng trở nên khắc nghiệt và không có sự trợ giúp, trong khi công viên và trường học được coi là nơi trú ẩn cho những người nghiện ngập và những người có các vấn đề tâm thần.
Với mỗi sự phát triển mới, chúng ta mất đi những tàn cây xanh/cây cổ thụ quan trọng, cùng với đó là những căn nhà cho thuê với giá phải chăng được thay thế bằng những căn nhà đắt đỏ có tỷ lệ cư trú tăng 5 lần, gây quá tải cho hệ thống cống rãnh hiện có.
HĐTP Seattle cần một Nghị viên được đào tạo về cơ sở hạ tầng để bảo đảm thành phố được cải thiện, hỗ trợ và làm tốt hơn cho mọi người. West Seattle không thể tiếp tục bị ngăn chặn qua lại. Tình trạng vô gia cư phải được giải quyết ngay lập tức. Quan trọng nhất, tất cả mọi người phải được đối xử một cách nhân ái nhưng nhất quán trong công lý tương xứng với vấn đề.
Tôi tự hào được sống ở Seattle và tôi có những kinh nghiệm cần thiết để giúp khôi phục lại thành phố như chúng ta mong muốn.
Phần tóm tắt trên được dịch từ nguyên bản Anh ngữ và được phổ biến chỉ nhằm mục đích để bạn đọc tìm hiểu thêm về tầm quan trọng của bầu cử tại địa phương.

ƯCV vị trí 8 HĐTP Seattle: Teresa Mosqueda (trái) và Kenneth Wilson

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top