Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / CĐNV trao đổi với cảnh sát liên quan đến tình trạng tội phạm gia tăng

CĐNV trao đổi với cảnh sát liên quan đến tình trạng tội phạm gia tăng

Trong thời gian gần đây, nếu có theo dõi tin tức, chúng ta không khỏi lo ngại khi nghe thấy liên tục các vụ nổ súng và án mạng xảy ra tại Seattle, mà hầu hết là quanh khu vực phía nam thành phố, nơi được xem là trung tâm của cộng đồng người Việt tại địa phương.
Nhằm tìm lời giải thích cho mối quan tâm trên, vào chiều ngày thứ Ba 15/6, đại diện CĐNV đã có buổi trao đổi với các quan chức của Sở cảnh sát Seattle.
Do lệnh hạn chế ngăn ngừa dịch Covid-19 của tiểu bang vẫn còn hiệu lực, nên các thành viên tham dự đã mượn nhà hàng Tamarind Tree ở khu Little Saigon làm địa điểm họp mặt.
Đến tham dự, về phía cảnh sát Seattle có phó đồn East Precinct là Trung úy Paul Leung, cô Jennifer Danner (South West Precinct), Joseph Elenbaas (East Precinct), Thạch Linh (South Precinct). Đại diện CĐNV có quý ông Võ văn Vân, bà Kim Lundgreen.
Nội dung cuộc họp xoay quanh những vấn đề liên quan đến tình trạng an ninh bất ổn trong thời gian qua tại khu vực phía nam thành phố Seattle. Ông Võ văn Vân nêu quan ngại về những vụ nổ súng gây thương tích và làm chết người xảy ra liên tục trong những tuần vừa qua, có tuần 3, 4 vụ, khiến nhiều đồng hương cao niên lo sợ không dám ra ngoài.
Theo lời các viên chức cảnh sát thì có nhiều nguyên do khiến các vụ nổ súng gia tăng trong thời gian gần đây. Trước tiên là vấn đề nhân lực, hiện cảnh sát Seattle bị thiếu nhân sự, nên không đủ nhân viên tuần tra và kịp thời có mặt khi cần thiết. Kế đến là những thay đổi về cơ cấu của lực lượng, theo lệnh của thành phố nhiều bộ phận trước đây trực thuộc cảnh sát Seattle như: tổng đài khẩn cấp 911, đơn vị phụ trách vấn đề homeless … nay vừa bị tách ra giao cho cơ quan dân chính khác hay giải thể, nên chắc chắn gặp không ít trở ngại trong thời gian đầu. Thêm nữa, do dịch bệnh Covid-19, các tay tội phạm cũng thay đổi cách gây án khiến cảnh sát chưa có biện pháp ngăn chặn hữu hiệu; nếu chịu khó quan sát, chúng ta có thể thấy rằng các vụ án liên quan đến vũ khí trong thời gần đây hần hết là các vụ xả súng từ trong xe đang chạy.
Để đối phó với các vấn đề tội phạm trên chúng ta cần thời gian, nhưng điều quan trọng vẫn là sự cộng tác của người dân, từ việc luôn đề cao cảnh giác cũng như cấp báo cho tổng đài 911 nếu phát hiện có những hoạt động khả nghi, cảnh sát nói thêm.
Nhân buổi họp, ông Võ văn Vân cũng thông báo cho hay sẽ tổ chức National Night Out tại khu thương xá King Plaza (Phước Lộc Thọ) vào chiều ngày 3/8/2021.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top