Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / Căn lều của người homeless cạnh khu PLT bị thiêu rụi lúc tờ mờ sáng

Căn lều của người homeless cạnh khu PLT bị thiêu rụi lúc tờ mờ sáng

Một người đàn ông homeless may mắn thoát hiểm trong vụ hỏa hoạn thiêu rụi hoàn toàn căn lều của anh ta gần khu thương mại Việt Nam ở phía nam thành phố Seattle.
Theo lời kể của người homeless này, thì vụ hỏa hoạn xảy ra vào lúc khoảng hơn 4 giờ sáng ngày Chủ Nhật 7/2, tại đoạn đường nơi có trạm xe buýt công cộng Metro, nằm cạnh giao đường 39 Ave S và S Myrtle St, phía sau khu thương xá Phước Lộc Thọ. Nạn nhân cho biết lúc đó anh ta đang nằm bên trong căn lều, do trời lạnh nên trằn trọc không ngủ được; trong lúc đang co ro trong chiếc túi ngủ, anh ta chợt cảm thấy nóng bừng bên vách lều phía cạnh hè đường, nên hé mắt xem chuyện gì, thì mới phát giác căn lều của mình đang bốc cháy. Nhờ căn lều được tạo dựng bằng mấy tấm che tạm bợ, nên người bên trong chỉ cần tông mạnh là đã thoát được ra ngoài. Nạn nhân cho biết cũng bị một vài vết bỏng nhưng chỉ là thương tích không đáng kể.
Ngọn lửa đã thiêu rụi hoàn toàn mấy chiếc va li và thùng nhựa tài sản của người đàn homeless này, trong đó chứa đựng đồ đạc, quần áo và giấy tờ của nạn nhân.
Nguyên nhân của vụ hỏa hoạn có thể do người đi đường quăng tàn thuốc vào vách lều bằng nhựa, theo lời của người đàn ông homeless.
Khi được hỏi có báo sự việc này cho cảnh sát chưa, nạn nhân cho biết anh không rành lắm việc này, hơn nữa anh ta cũng không dùng điện thoại nên không biết gọi cho ai.
Được biết người đàn ông homeless này có nguồn gốc đến từ các quốc gia Trung Đông và được những tiểu thương quanh khu phố gọi với tên quen thuộc là Mây. Anh ta đã xuất hiện quanh khu thương xá PLT mấy năm nay và thường hay lang thang trong khu phố, đôi lúc cũng lịch sự ân cần chào hỏi mọi người qua lại. Tuy có vài biểu hiện của vấn đề tâm thần, nhưng anh ta hiền lành không phá phách hay làm nguy hại cho người chung quanh, nên các vị tiểu thương gốc Việt trong khu phố cũng thương tình hay giúp đỡ.
Sau vụ hỏa hoạn, nhìn thấy người đàn ông homeless này đã chuyển nơi tạm trú đến địa điểm mới, phía sau chi nhánh ngân hàng Bank of America, đối diện chợ Safeway, gần ngã tư MLK và Othello.
Chúng tôi đã thông báo sự việc trên cho ông Thạch Linh, thuộc Sở Cảnh sát Seattle, để cơ quan công lực để mắt tìm hiểu.
Hy vọng đây chỉ là tai nạn do sự bất cẩn của một người đi đường nào đó, chứ nếu cố tình châm lửa phóng hỏa căn lều trong lúc có người ngủ bên trong thì quá tàn nhẫn. Và nhất là đối với một người homeless, đang sống trong cảnh khốn cùng, thì hành động này quá bất nhân.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top