Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN THƯƠNG MẠI / BS Nguyễn Tiến và phòng mạch Chiropactic 4 năm liền được KING 5 bình chọn là The Best

BS Nguyễn Tiến và phòng mạch Chiropactic 4 năm liền được KING 5 bình chọn là The Best

Chiropactic, hay Trị Liệu Thần Kinh Cột Sống, phương pháp điều trị bằng xoa nắn dựa trên quan niệm cho rằng hầu các vấn đề sức khỏe có thể ngăn ngừa hoặc chữa trị bằng cách điều chỉnh cột sống (spinal adjustments). Cách điều trị tự nhiên này ngày càng được bịnh nhân ưa chuộng vì không hề sử dụng thuốc hay phẫu thuật nên rất an toàn cho tất cả mọi người. Đồng thời, theo các tài liệu phổ biến, Chiropactic được nhìn nhận chữa hữu hiệu được nhiều thứ bệnh và đặc biệt rút ngắn được thời gian điều trị. Có lẻ vì các lý do trên mà chúng ta có cơ hội đang chứng kiến sự phát triển vượt bật của bộ môn y học này trong thời gian gần đây, qua việc ngày càng có thêm nhiều phòng mạch Chiropactic mở cửa hoạt động.
Khi đề cập đến các các phòng mạch Chiropactic nổi tiếng trong vùng, có thể sẽ sơ sót nếu không nhắc đến phòng mạch Hanson Chiropractic ở thành phố Everett. Hiếm có nơi nào 4 năm liên tục (2012 – 2016) được khán giả của đài truyền hình KING 5 bình chọn là một trong những phòng mạch Chiropractic tốt nhất trong vùng phía tây tiểu bang Washington. Trong số các danh ý làm việc tại đây có Bác sĩ Nguyễn Tiến, người được Viện Spine Research Institute of San Diego chứng nhận là một chuyên viên hàng đầu trong lĩnh vực điều trị chấn thương do tai nạn. Trong 15 năm qua viện nghiên cứu nổi tiếng này chỉ trao bằng chứng nhận cao nhất cho 100 Bác sĩ mỗi năm.
Hôm đầu tuần trước, nhân có dịp lên Everett, chúng tôi có ghé qua thăm Bác sĩ Tiến tại phòng mạch Hanson Chiropractic. Đây là một cơ sở điều trị quy mô với sự cộng tác của nhiều vị Bác sĩ cùng trang bị nhiều phương tiện và máy móc hiện đại để điều trị bịnh nhân.
Bác sĩ Tiến cho biết đến Mỹ cùng gia đình trong các đợt H.O đầu tiên, lúc đó ông mới được 4 tuổi. Nhưng thật ngạc nhiên khi thấy ông lưu loát trao đổi với chúng tôi rành mạch bằng tiếng Việt. Ông cho hay gia đình đang sống ở tiểu bang Iowa, chỉ có mình ông đến Everett sau khi được phòng mạch Hanson Chiropractic mời cộng tác.
Nhân dịp này, Bác sĩ Tiến cũng đôi nét khái quát về bộ môn Chiropractic. Theo lời ông, Chiropractic xem cột sống là một trong những bộ phận quan trọng nhất trên cơ thể, nơi hội tụ của trung tâm thần kinh điều khiển mọi cơ phận của con người, kể cả lục phủ ngũ tạng. Nếu vì tai nạn, thân thể cong vẹo, suy dinh dưỡng, hoặc những yếu tố khác ảnh hưởng đến sự cử động của các đốt xương của cột sống; làm cho đốt xương sai, trật, đè lên dây thần kinh hoặc tủy sống khiến cho dây thần kinh không điều hòa được hoạt động cơ thể, sinh ra bệnh. “Tắc nghẽn ở đoạn dây thần kinh nào thì nơi đó sinh ra bệnh”, quan niệm chữa trị giản dị là điều chỉnh đốt xương trở lại bình thường, bệnh sẽ ra đi, sức khỏe được phục hồi. Quan niệm này nếu xét kỹ cũng phù hợp với Y học cổ truyền Việt Nam.
Đa số thường nghĩ rằng, chỉ khi nào bịnh mới cần đến phòng mạch gặp Bác sĩ. Thật ra thì để bảo vệ cột sống và phòng ngừa nhiều căn bệnh nguy hiểm, chúng ta nên chăm sóc sức khỏe thường xuyên bằng phương pháp điều trị Chiropractic. Thông qua thao tác nắn chỉnh, Bác sĩ chuyên khoa sẽ giúp bệnh nhân chỉnh sửa sự mất cân bằng cột sống, giải tỏa những áp lực lên dây thần kinh, kích thích hệ thống truyền thông tin trong cơ thể hoạt động hiệu quả hơn.
Giống như chiếc xe khi chạy đến giai đoạn nào đó chúng ta phải bảo trì hay thay đổi vị trí các bánh xe (rotation) để cân bằng, cột sống con người theo năm thàg do vô tình bị chấn thương hoặc dần thay đổi cấu trúc do tư thế, thói quen sinh hoạt không tốt, cột sống sẽ bị hạn chế tầm vận động và tạo áp lực chèn ép lên hệ thống dây thần kinh làm tắc nghẽn sự truyền thông tin qua lại giữa các cơ quan đến não và ngược lại. Từ đó, dẫn đến các chứng đau nhức, thoái hóa cột sống, đau thần kinh tọa… Đây là những căn bệnh đang ngày càng phổ biến, đe dọa sức khỏe và cuộc sống của nhiều người. Cho nên cần được kiểm tra và nắn chỉnh cột sống thường xuyên để phát hiện sớm những vấn đề bất ổn và có biện pháp can thiệp kịp thời
Nhiều đồng hương có thể không biết rằng hầu hết các bảo hiểm sức khỏe từ nơi làm việc, cho phép chúng ta điều trị bằng phương pháp Chiropractic. Nhất là đối với bảo hiểm sức khỏe của công ty Boeing thường chi trả tất cả mọi tốn kém cho khám bịnh cũng như điều trị.
Bà con đồng hương trong vùng Everett hay lân cận muốn biết thêm chi tiết về phòng mạch Hanson Chiropractic, có thể tham khảo trực tiếp hoàn toàn miễn phí bằng tiếng Việt với Bác sĩ Nguyễn Tiến ở số (425)-355-3739 hay Email: drtienchiro@gmail.com, hoặc trực tiếp tại phòng mạch từ 9 am – 6:30 pm trong các ngày làm việc.
Hanson Chiropractic
11314 4th Ave W, Everett, WA 98204

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top