Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / Boeing sa thải Tổng GĐ (CEO) Dennis Muilenburg

Boeing sa thải Tổng GĐ (CEO) Dennis Muilenburg

Công ty sản xuất máy bay Boeing hôm thứ Hai 23/12 công bố Chủ tịch David Calhoun sẽ là tổng giám đốc điều hành (CEO) mới thay thế ông Dennis Muilenburg, sau một năm u ám vì hai vụ tai nạn liên quan đến mẫu phi cơ bán chạy nhất của hãng là 737 MAX
Ông Muilenburg bị sa thải vao lúc hãng sản xuất máy bay lớn nhất thế giới đang gặp khó khăn trong việc xin cơ quan thẩm quyền cấp phép hoạt động trở lại cho dòng máy bay phản lực ăn khách nhất của Boeing, đồng thời đang chật vật khôi phục lại niềm tin với hành khách và khách hàng là các hãng hàng không.
Boeing ra thông báo: “Hội đồng Quản trị quyết định rằng việc thay đổi lãnh đạo là cần thiết để khôi phục niềm tin cho Công ty tiếp tục tiến lên trong lúc phải ra sức cải thiện các mối quan hệ với các cơ quan quản lý, khách hàng và tất cả các bên liên quan.”
Thông báo của công ty cũng nói rằng Chủ tịch Hội đồng Quảng trị David Calhoun sẽ kiêm nhiệm vị trí CEO kể từ ngày 13/1/2020.
Dòng phi cơ 737 MAX bị ngưng hoạt động là cuộc khủng hoảng lớn nhất trong suốt thời gian 34 năm của ông Muilenburg làm việc cho hãng Boeing. Ông bắt đầu làm thực tập sinh cho Boeing vào năm 1985 và đã vươn lên làm tổng giám đốc công ty vào năm 2015.
Mới đây Boeing vừa loan báo đình chỉ sản xuất loại phi cơ 737 MAX vào tháng 1/2020
Những đồn đoán rằng ông Muilenburg sẽ bị sa thải đã xuất hiện trong mấy tháng qua, và đã tăng mạnh vào tháng 10 khi Hội đồng Quản trị tước bỏ chức danh chủ tịch của ông.
Công ty cho biết Ủy viên Hội đồng Quản trị Lawrence Kellner sẽ làm chủ tịch không điều hành của Hội đồng Quản trị với hiệu lực ngay tức thời, và Giám đốc tài chính Greg Smith sẽ làm CEO tạm quyền trong giai đoạn chuyển tiếp ngắn.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top