Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / Boeing chính thức tuyến bố chấm dứt phân xưởng lắp ráp máy bay 787 ở Everett

Boeing chính thức tuyến bố chấm dứt phân xưởng lắp ráp máy bay 787 ở Everett

Công ty Boeing hôm thứ Năm 1/10 chính thức xác nhận sẽ chấm dứt bộ phận sản xuất máy bay 787 Dreamliner ở Everett và sẽ chuyển tất cả về cơ xưởng ở thành phố Charleston, tiểu bang South Carolina.
Theo ước tính của công ty, việc đóng cửa bộ phận lắp ráp 787 tại Everett sẽ diễn ra vào giữa năm 2021.
Quyết định trên được đưa ra trong tình trạng công ty Boeing tiếp tục giải quyết những tác hại từ đại dịch Covid-19 đối với ngành hàng không.
Các quan chức của công ty Boeing cho biết việc hợp nhất cơ xưởng sản xuất 787 là cần thiết vì công ty hiện giảm sản lượng Dreamliner từ 10 chiếc mỗi tháng xuống còn 6 chiếc mỗi tháng. Họ cũng nhấn mạnh rằng công ty sẽ tiếp tục vận hành một số cơ xưởng sản xuất máy bay khác trong vùng Puget Sound.
Boeing bắt đầu lắp ráp các máy bay 787-8 và 787-9 tại cơ xưởng Everett vào năm 2007. Và vào năm 2010 đã thành lập thêm một cơ xưởng ở phía bắc thành phố Charleston, tiểu bang South Carolina, để lắp ráp giai đoạn cuối cùng của 787 Dreamliners.
Cơ xưởng ở Charleston có chi phí lao động và sản xuất thấp hơn, điều này sẽ cho phép Boeing duy trì được lợi nhuận, nhất là trong giai đoạn khó khăn hiện nay.
Theo nhận định của các chuyên viên về thị trường lao động, việc đóng cửa bộ phận sản xuất 787 ở Everett có thể sẽ buộc Boeing phải sa thải thêm hàng ngàn nhân viên, điều này có thể ảnh hưởng không ít đến tình trạng công ăn việc làm tại tiểu bang Washington.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top