Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / Biểu tình phản đối lệnh phong tỏa mới của TĐ Inslee

Biểu tình phản đối lệnh phong tỏa mới của TĐ Inslee

Vào 3 ngày thứ Năm, thứ Sáu và thứ Bảy (26 – 28/11) tuần trước, đã liên tiếp diễn ra các cuộc biểu tình ôn hòa bên ngoài ngôi nhà của TĐ Jay Inslee ở thị trấn Bainbridge Island, nhằm phản đối lệnh phong tỏa mới đây của người đứng đầu chính quyền tiểu bang Washington.
Qua hình ảnh của một số thân hữu chuyển cho, chúng tôi nhìn thấy có sự tham dự của quý đồng hương quen thuộc tại địa phương như: Ông bà Nguyễn Hữu Ký, cô Michelle Le…
Theo lời vị đồng hương thân hữu có mặt trong đoàn biểu tình, thì cuộc tuần hành nhằm gởi ra thông điệp cho thấy người dân không khuất phục trước các biện pháp cấm đoán khắt khe không thua gì dưới các chế độ độc tài cộng sản, của chính quyền tiểu bang do đảng Dân Chủ kiểm soát.
Thân hữu trên cũng cho biết thêm sẽ có các cuộc biểu tình khác vào cuối tuần này tại trụ sở của Google và Facebook, để lên án hành động kiểm soát và thao túng dư luận của các đại công ty truyền thông mạng xã hội. Vi phạm quyền tự do ngôn luận của người dân Hoa Kỳ.
Được biết vào trung tuần tháng 11 vừa qua, lo ngại sự lây lan bùng phát của dịch bệnh Covid-19, Thống đốc Jay Inslee đã ban hành một lệnh phong tỏa mới, đóng cửa hoặc hạn chế tất cả các hoạt động thương mại tại địa phương. Lệnh này sẽ có hiệu lực cho đến ngày 14/12.
Để hỗ trợ cho các cơ sở thương mại tại địa phương bị ảnh hưởng từ lệnh phong tỏa trên, chính quyền tiểu bang Washington có thiết lập một ngân khoản trợ giúp lên tới $20 ngàn đô la cho từng trường hợp. Thời gian ghi danh xin trợ giúp này sẽ kết thúc vào ngày thứ Sáu 11/12/2020.
Đồng hương chủ cơ sở thương mại tại địa phương có thể ghi danh hay tìm hiểu về sự trợ giúp nói trên tại trang mạng: startup.choosewashingtonstate.com/working-washington-round-3/

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top