Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / Bắt đầu giai đoạn ghi danh đặc biệt chương trình bảo hiểm y tế Obamacare

Bắt đầu giai đoạn ghi danh đặc biệt chương trình bảo hiểm y tế Obamacare

Những người chưa có bảo hiểm y tế, hoặc đang muốn thay đổi bảo hiểm, sẽ có cơ hội để tìm kiếm chương trình bảo hiểm y tế phù hợp cho mình, khi thị trường bảo hiểm Affordable Care Act của chính phủ (còn gọi là Obamacare) mở cửa giai đoạn ghi danh đặc biệt kéo dài ba tháng, kể từ thứ Hai ngày 15 tháng 2 cho đến hết ngày 15 tháng 5 năm nay.
Hiện 36 tiểu bang đang sử dụng thị trường bảo hiểm của chính phủ, thông qua trang mạng healthcare.gov.
Các tiểu bang còn lại và vùng District of Columbia có thị trường bảo hiểm riêng của họ, với thời gian mở cửa và tiêu chuẩn khá tương tự với thị trường của chính phủ liên bang.
Giai đoạn ghi danh đặc biệt sẽ có ích cho những người mới bị mất bảo hiểm và không thể mua được bảo hiểm vào năm ngoái.
Theo các chuyên gia, số người không có bảo hiểm y tế tại Hoa Kỳ đang tăng cao, do nhiều người bị sa thải vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Những người không có bảo hiểm, nhưng vừa phát hiện vấn đề sức khỏe, có thể tận dụng cơ hội này để được tiếp cận tốt hơn với các dịch vụ y tế.
Theo lời Ryan Hoàng, một chuyên viên về bảo hiểm sức y tế thì bất kỳ người dân nào tại tiểu bang Washington hiện không có bảo hiểm đều có thể ghi danh tại thị trường bảo hiểm y tế Affordable Care Act, ngoại trừ những người đang thi hành án tù và những di dân cư trú tại Hoa Kỳ bất hợp pháp.
Trong giai đoạn ghi danh đặc biệt, người dân sẽ không cần phải cho biết họ không có bảo hiểm trong bao lâu, và cũng không cần phải cung cấp giấy tờ để chứng minh rằng họ vừa bị mất bảo hiểm từ sở làm…
Trong quá trình ghi danh mua bảo hiểm, người dân tại tiểu bang Washington sẽ cần phải cung cấp giấy tờ chứng minh lợi tức. Nếu lợi tức đủ tiêu chuẩn nhận Medicaid, người dân sẽ được hướng dẫn sang chương trình Apple Health (Medicaid), chương trình chăm sóc y tế miễn phí dành cho người lợi tức thấp của tiểu bang Washington.
Để được giúp đỡ ghi danh hoặc giải thích các thắc mắc liên quan đến chương trình bảo hiểm y tế Affordable Care Act hoặc chương trình Medicare, độc giả Người Việt Ngày Nay có thể liên lạc với văn phòng Ryan Hoang Insurance Agency, tọa lạc ở số 7101 M.L.King JR Way S, trên lầu khu thương xá Phước Lộc Thọ, điện thoại (206) 883 0777.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top