Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / Báo động: Xe bị cắt ống dầu thắng khi đang đậu

Báo động: Xe bị cắt ống dầu thắng khi đang đậu

Cư dân trong khu vực phía nam Seattle hết sức lo lắng sau khi có tin nhiều chiếc xe bị cắt đường ống dầu thắng trong lúc đang đậu bên ngoài nhà. Tình trạng tương tự đã xảy ra vào tuần trước ở Des Moines và hiện đang làm điên đầu giới chức công lực địa phương.
Báo cáo cho thấy có khoảng hơn cả chục chiếc xe đã bị cắt dây thắng trong mấy ngày qua ở khu vực Rainier Beach. Tuy nhiên, các nhà điều tra tin rằng con số nạn nhân có thể nhiều hơn.
April Ngeth, một phụ nữ sống trong ngôi nhà trên đường South Frontenac Street cho biết những hình ảnh ghi nhận từ camera của người hàng xóm cho thấy một người đàn ông lạ mặt đã cắt dây thắng chiếc xe SUV của cô, trong lúc đang đậu ở chỗ đậu xe trước nhà.
Nhà chức trách tại Tukwia cũng đã nhận được báo cáo về hai trường hợp cắt dây thắng xảy ra.
Tại thị xã Des Moines, cảnh sát cho hay số lượng xe bị cắt dây thắng gây hư hại hiện đã lên đến hơn 40 chiếc kể từ khi trường hợp đầu tiên được báo cáo vào hôm thứ Hai 22/2. Và đặc biệt hầu hết các trường hợp xe bị cắt thắng tại đây đều nằm vòng bán kính khoảng 5 khu phố, từ đường South 240th Street.
Hiện chưa rõ động cơ của các vụ cắt thắng nhưng cảnh sát cho biết dựa trên tình tiết các trường hợp đã xảy ra cho thấy hành động phạm tội có tính cách ngẫu nhiên. Và họ cũng không chắc chắn là tất cả các vụ phá hoại trên do cùng một người thực hiện hay không.
Cô Ngeth, một trong những nạn nhân bị cắt thắng xe khuyên mọi người nếu có nhà xe thì đưa xe vào đậu bên trong cho an toàn.
Được biết dây thắng chứa chất lỏng dùng để tạo áp lực giúp cản vòng quay của bánh xe và làm cho xe dừng lại. Nếu dây thắng bị cắt sẽ dẫn đến thắng xe mau hư, gây nguy hiểm cho người trên xe.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top