Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỔNG HỢP / Vụ án sách nhiễu tình dục của cựu Phó TT Biden

Vụ án sách nhiễu tình dục của cựu Phó TT Biden

Vụ bà Tara Reade tố giác cựu phó TT Biden năm xưa sách nhiễu tình dục bà đang biến thành một bối rối nghiêm trọng cho cụ Biden.
Tuần trước, thu âm một cuộc nói chuyện điện thoại năm 1993 giữa anh bình luận gia nổi tiếng Larry King với một bà nào đó đã bị xì ra. Bà này hỏi anh Larry King chuyện con gái bà bị sách nhiễu tình dục bởi một thượng nghị sĩ quyền thế thì có thể làm gì được? Anh Larry King khuyên bà tố cáo cho báo giới. Bà này cho biết đã cố làm nhưng bị chặn, không ai dám giúp hay muốn giúp. Bà ta không nói tên mình và tên con gái nhưng bây giờ khám phá ra cái bà đó chính là mẹ bà Reade đang tìm cách giúp con, nhưng bị bà con cản vì sợ ông nghị sĩ quyền thế trả thù. Dù vậy vẫn không thoát khi ít lâu sau, bà Reade bị TNS Biden sa thải đúng như bà lo sợ.
Ngoài bà mẹ, còn có một bà bạn làm cùng chỗ với bà Reade, ông anh (hay em? Brother!), và một bà hàng xóm của bà Reade đã xác nhận có nghe bà Reade than vãn khi chuyện xảy ra. Vậy mà bây giờ cả đảng Dân Chủ và tuyền thông dòng chính đều cố ngậm tăm, hầu hết đều im re, một số ít than phiền rất nhỏ nhẹ, như tiếng muỗi bay. Điều đáng nói là tất cả những người dính dáng, từ bà nạn nhân cho đến 3 nhân chứng, không kể bà mẹ đã qua đời, tất cả đều là cử tri Dân Chủ, ủng hộ cụ Biden, nhưng miễn cưỡng phải ‘thành thật khai báo’.
Bà Reade cho biết khi xảy ra chuyện, bà đã có báo cáo với xếp của bà và hồ sơ nhân viên của bà phải ghi chuyện đó, cũng như ghi việc bà sau đó một thời gian ngắn đã bị cụ Biden sa thải. Hồ sơ hành chánh của TNS Biden không ai tham khảo được vì cụ đã trao hết cho đại học Delaware với điều kiện có viết trong hợp đồng là không được công bố bất cứ chi tiết nào cho đến ít nhất hai năm sau khi cụ đã về hưu, ngưng mọi hoạt động công cộng.
Hôm thứ Sáu 1/5, trước áp lực chính trị quá lớn -cả Washington Post và New York Times đều đòi hỏi cụ Biden lên tiếng sau cả tháng im lặng trốn dưới hầm nhà – cụ Biden đã đọc bài tuyên bố trên TV riêng từ dưới hầm nhà cụ, dĩ nhiên chối bỏ cho là chuyện này không hề xảy ra, và cho phép phòng văn khố của Thượng Viện công bố tất cả những tài liệu liên quan đến vụ này.
Xin lỗi cụ, đúng là chuyện bá láp. Thứ nhất, dĩ nhiên là cụ phủ nhận, ai cũng biết trước rồi, vấn đề là cụ có cách nào khác chứng minh cụ vô tội hay không. Thứ nhì văn khố Thượng Viện dĩ nhiên là không có gì vì đó là những tài liệu về hoạt động của cụ trong Thượng Viện. Cái mà bà Reade nói là hồ sô nhân viên phụ tá của cụ, chỉ có trong hồ sơ riêng mà cụ đã trao cho Đại Học Delaware với điều kiện giữ tuyệt đối bí mật.
Câu hỏi lớn nhất, cụ Biden cam kết sẽ lựa một bà ra đứng cùng liên danh, làm phó cho cụ. Tất cả những bà Dân Chủ cấp tiến đều đã cực kỳ ồn ào chống thẩm phán Kavanaugh, hiên ngang tuyên bố, bất kể chuyện gì xảy ra, những phụ nữ đứng ra tố giác đều là những người can đảm khai sự thật, và phải được bảo vệ, trong khi những ông bị tố không ai có thể tin tưởng được và tuyệt đối không thể trao cho họ trách nhiệm quan trọng nào (khi đó là trách nhiệm thẩm phán Tối Cao Pháp Viện, bây giờ là trách nhiệm… tổng thống!).
Bây giờ bà nào được cụ Biden tuyển chọn sẽ uốn lưỡi giải thích ra sao nhỉ? Bà Klobuchar là người trước đây đã đánh Thẩm Phán Kavanaugh nặng nề nhất và bây giờ đang thắp nhang cầu xin cụ Biden chọn làm phó, đã tuyên bố bà “biết cụ Biden từ lâu rồi và không tin chuyện sách nhiễu này”. Vấn đề là chẳng ai cần biết bà tin hay không tin, chỉ cần bà yêu cầu điều tra cho kỹ cụ Biden giống y như trước đây bà đã đòi cả FBI lẫn quốc hội điều tra thẩm phán Kavanaugh thôi. Bây giờ có cần FBI và quốc hội điều tra cụ Biden không?
Bà Gillibrand, thượng nghị sĩ New York tuyên bố giản dị hơn nhiều: “Tôi tin ông Biden và ủng hộ ông”. Ngắn và gọn, nhưng tuyệt đối vô nghĩa.
Bà chủ tịch Hạ Viện Pelosi được hỏi về vụ này, đã tuyên bố “Ông Biden đã khẳng định không có chuyện này, như vậy đối với tôi, đủ rồi, tôi ủng hộ ông Biden”. Ủa vậy sao khi ông Kavanaugh khẳng định không có chuyện ông sách nhiễu ai hết mà tất cả các chính khách Dân Chủ đều không chấp nhận vậy? Trong chính trị Mỹ, có mấy thước đo vậy?
Châm ngôn trước đây của đảng Dân Chủ là “Phải Tin Các Phụ Nữ Bị Sách Nhiễu”, bây giờ sắp sửa được đổi qua “Chỉ tin các phụ nữ bị bọn côn đồ Cộng Hòa sách nhiễu, còn phụ nữ bị các vị Dân Chủ đáng tôn kính sách nhiễu thì toàn là chuyện phịa, không tin mấy bà này được.
Ban Vận Động Tranh cử của cụ Biden đã ra tuyên cáo, vụ tố giác này “đã được điều tra kỹ lưỡng và đã không tìm thấy bằng chứng cụ thể nào hết”. Ban Vận Động cũng khẳng định cụ Biden đã hoạt động trong chính trị gần 50 năm mà chưa khi nào bất cứ ai than phiền gì. Ai điều tra? Dĩ nhiên là cái ban vận động này điều tra. Kiểu như đảng CSVN điều tra tội của Hồ Chí Minh thôi. Không ai than phiền gì? Thế thì 8 bà đang thưa kiện cụ Biden là gì? Còn cả chục bà than phiền về chuyện bị hít tóc thì sao?
Cả nước đang có dịp xem trò gian trá một chiều của đảng Dân Chủ và truyền thông. Không cần họ nói gì, cái im lặng của họ, Mỹ gọi là ‘deafening silence’, nghe còn đinh tai điếc óc hơn tiếng la hét nếu có của họ.
Cuối cùng thì có nhiều triển vọng phe Dân Chủ sẽ nhắm mắt bỏ qua cho cụ Biden và cụ vẫn được ra tranh cử và tất cả đảng Dân Chủ sẽ đứng sau lưng cụ như thường. Vụ cụ Biden bị tố sách nhiễu tình dục không ai biết có hay không, nhưng đã hữu ích hơn bất cứ chuyện gì khác để chứng minh tính giả dối thô bạo nhất của đảng Dân Chủ và đồng minh truyền thông. Để rồi cuối cùng, tất cả mọi người đều thấy câu chuyện lùm xùm ‘phong trào giải phóng phụ nữ’ thực chất chỉ là phong trào cuội do phe cấp tiến Dân Chủ sáng chế ra để lợi dụng các bà làm công cụ chính trị cho họ thôi.

Vũ Linh/diendantraichieu.blogspot.com

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top