Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỔNG HỢP / Tướng James Mattis lên tiếng

Tướng James Mattis lên tiếng

Cựu bộ trưởng Quốc Phòng, tướng James Mattis vừa phát hành cuốn sách có tính hồi ký của ông, với cái tựa là Call Sign Chaos. Để quảng bá cho cuốn sách, ông Mattis đã lên nói chuyện trong chương trình The Story With Martha MacCallum trên đài Fox News.
Có vài chuyện đáng bàn.
Tướng Mattis chỉ trích sách lược quân sự của TT Obama tại Iraq đã là một đại họa –catastrophic, trực tiếp đưa đến sự lớn mạnh rất nhanh của ISIS, gây nên một cuộc khủng hoảng vĩ đại khi cả triệu người dân trong vùng đã ào ạt chạy qua Âu Châu tỵ nạn. Tướng Mattis khi đó chỉ huy bộ tư lệnh Trung Đông, chịu trách nhiệm toàn bộ hai cuộc chiến tại Iraq và Afghanistan. Ông cho biết ông bất đồng ý kiến với TT Obama và PTT Biden khi họ quyết định rút hết quân Mỹ tại đây và ông đã bị TT Obama cách chức.
Với TT Trump, tướng Mattis nói nhẹ hơn nhưng cũng cho biết ông không đồng ý với việc rút quân Mỹ tại Syria mới đây. Nhưng ông cũng khẳng định quan hệ giữa ông với TT Trump không có căng thẳng gì như TTDC mô tả.
Được hỏi về một cuốn sách sắp sửa được phát hành bởi một viên chức cao cấp của chính quyền Trump hiện nay, công khai tự nhận mình ‘nằm vùng’ trong chính quyền Trump để phá cho tan chính quyền này, tướng Mattis đã thẳng thắn cho rằng đó là một người hèn nhát, không dám đường đường chính chính chống TT Trump khi ông ta không đồng ý với TT này, mà chỉ dám nằm vùng, hại lén.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top