Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỔNG HỢP / Tù nhân ở California tìm cách lây nhiễm Covid-19 để sớm được phóng thích

Tù nhân ở California tìm cách lây nhiễm Covid-19 để sớm được phóng thích

Hôm thứ Hai ngày 11/5, chính quyền quận Los Angeles cho biết, hai nhóm tù nhân tại một nhà tù trong quận đã cố gắng tự lây nhiễm Covid-19 cho nhau bằng cách dùng chung nước và khẩu trang trong khoảng hai tuần. Kết quả là đã có 30 tù nhân được xét nghiệm dương tính với virus corona.
Trong một cuộc họp, Cảnh sát trưởng Alex Villanueva của quận Los Angeles trình chiếu video giám sát từ hai ký túc xá của cơ sở cải huấn North County ở Castaic, tiểu bang California.
Video ghi lại hình ảnh các tù nhân trong một khu vực sinh hoạt chung đang dùng chung một thùng nước nóng và một nhóm khác thì mỗi người đều đang hít vào chung một chiếc khẩu trang. Mục đích của những tù nhân này là sử dụng nước nóng để tăng thân nhiệt của bản thân trước khi được kiểm tra bởi y tá, bởi thân nhiệt tăng cao là một trong những triệu chứng của việc nhiễm Covid-19.
Vào giữa tháng Tư, cơ sở cải huấn North County chưa xuất hiện trường hợp nhiễm Covid-19. Vài ngày sau, có 9 tù nhân bị nghi ngờ có khả năng nhiễm bệnh. Thông tin được tiết lộ bởi Bruce Chase, phụ tá cảnh sát trưởng.
Trong thời gian các nhà chức trách đang điều tra về vụ việc này, họ đã phát hiện ra vụ việc thứ hai mà các tù nhân đang uống nước từ cùng một thùng nước vào cuối tháng Tư.
Chỉ trong hai tuần, 21 tù nhân uống nước từ thùng nước đó nhiễm COVID-19 và 9 tù nhân hít hơi từ khẩu trang đều đã bị ốm, Chase nói.
Tuy nhiên, không có bằng chứng nào cho thấy khẩu trang hoặc thùng nước có nguồn gốc liên quan tới một tù nhân bị nhiễm bệnh. Không có tù nhân nào thừa nhận kế hoạch cố gắng lây nhiễm Covid-19 này.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top