Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỔNG HỢP / TT Trump đã xuất viện trở về Tòa Bạch Ốc

TT Trump đã xuất viện trở về Tòa Bạch Ốc

Tối thứ Hai 5/10, Tổng thống Donald Trump đã xuất viện trở lại Toà Bạch Ốc sau ba đêm nằm điều trị Covid-19 tại Quân y viện Walter Reed.
Trước khi rời Quân y viện Walter Reed, ông đã lên Twitter thông báo sẽ xuất viện trong ngàyvà kêu gọi mọi người chớ sợ hãi trước bệnh Covid-19.
“Tôi sẽ rời Quân y viện Walter Reed tuyệt vời này hôm nay lúc 6:30 chiều. Tôi cảm thấy rất khoẻ! Đừng sợ Covid-19. Đừng để nó chi phối cuộc sống của các bạn. Dưới chính quyền Trump, chúng ta đã phát triển một số loại thuốc và kiến thức thực sự tuyệt vời. Tôi cảm thấy còn tốt hơn cả trước đây 20 năm!”
Bác sĩ Sean Conley cho biết ông tán thành quyết định xuất viện, điều này đã khiến một số chuyên gia y tế ngạc nhiên vì thông thường thời gian này là nguy hiểm đối với những người mắc phải virus độc địa này.
“Mặc dù tổng thống có thể chưa hoàn toàn khỏi hẳn, nhưng tôi và nhóm đồng ý rằng tất cả các đánh giá và quan trọng, và nhất là tình trạng bệnh lý của ông ấy hỗ trợ cho việc trở về nhà, nơi ông sẽ được chăm sóc 24/7 bởi nhóm y tế đẳng cấp thế giới,” Bác sĩ Conley nói với các phóng viên tại cuộc họp báo mới nhất về tình trạng của tổng thống Trump.
Bác sĩ cho biết hơn 72 giờ qua tổng thống Trump không còn bị sốt và lượng oxy của ông vẫn bình thường.
“Trong 24 giờ qua, tình trạng của Tổng thống đã tiếp tục được cải thiện. Ông ấy đã đạt hoặc vượt quá tất cả các tiêu chuẩn xuất viện,” Bác sĩ Conley nói.
“Hôm nay ông ấy sẽ nhận được một liều remdesivir khác ở đây, và sau đó chúng tôi dự định đưa tổng thống về nhà.”
Tổng thống Trump, 74 tuổi, đã được điều trị từ hôm thứ Sáu tại Trung tâm Y tế Walter Reed ngay bên ngoài Washington.
Các bác sĩ đã cho tổng thống nhiều liệu pháp điều trị, bao gồm thuốc kháng virus remdesivir, dexamethasone, oxy bổ sung và một loại thuốc kháng thể thử nghiệm do công ty dược phẩm Regeneron bào chế.
Từ khi hay tin tổng thống Trump bị nhiễm coronavirus, nhiều cuộc tụ họp cầu nguyện tự phát của những người ủng hộ ông đã nổ ra tại nhiều nơi tại Hoa Kỳ.
Tổng thống Trump đã tìm cách xoa dịu nỗi sợ hãi của những người ủng hộ mình về tình trạng của ông bằng cách đăng các videos cập nhật thường xuyên, trong đó ông cảm ơn những người ủng hộ vì những lời chúc tốt đẹp của họ và suy ngẫm về việc ông đã biết được bao nhiêu về loại virus độc địa đã giết chết hơn 200 ngàn người Mỹ.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top