Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỔNG HỢP / Tối Cao Pháp Viện âm thầm cho vụ gian lận bầu cử???

Tối Cao Pháp Viện âm thầm cho vụ gian lận bầu cử???

Trong khi nhóm luật sư của Tổng thống Donald Trump thu hút mọi sự chú ý của thành phần thiên tả qua các vụ thưa kiện điều trần thì Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ đang âm thầm công việc của mình. Đó là sắp xếp lại địa phận (circuit) cho từng thẩm phán. Nếu ai rành về luật và để ý mới thấy những điểm khá đặc biệt này:
1- Tân Thẩm Phán Amy Barrett không thế chỗ của cố thẩm phán Ginsburg ở địa phận số 2 miền Đông Bắc mà được giao địa phận số 7, nơi có tiểu bang chiến địa (battleground) Wisconsin đang bị khiếu nại gian lận bầu cử.
Địa phận số 2 miền Đông Bắc thuộc đảng Dân Chủ thì giao cho Thẩm Phán có khuynh hướng thiên tả, mà địa phận này thì không có tác dụng gì tới phiếu đại cử tri mà TT Trump cần có.
2- Thẩm Phán Brett Kavanaugh, người bị phe Dân Chủ vùi dập không thương tiếc trước khi được chuẩn thuận vào Tối Cao Pháp Viện lại được đảm nhận 2 địa phận số 6 và 8, nơi có 2 tiểu bang chiến địa Michigan và Minnesota.
3- Thẩm Phán Samuel Alito vẫn giữ địa phận số 3, nơi có tiểu bang chiến địa quan trọng số 1 là Pennsylvania. Chính Thẩm Phán Alito là người ra lệnh tách riêng phiếu bầu tới sau 8 giờ tối ngày 3/11 nhưng Tổng trưởng Nội vụ tiểu bang Pennsylvania đã cố tình bất tuân lệnh, tạo tiền đề cho việc đảng Dân Chủ thua kiện sắp tới ở Tối Cao Pháp Viện.
4- Thẩm Phán Clarence Thomas vẫn giữ địa phận số 11, nơi có tiểu bang chiến địa Georgia đang sôi động. Tổng trưởng Nội vụ Georgia mới tuyên bố Joe Biden thắng cử ở GA sau cuộc kiểm phiếu thiếu minh bạch vì không cho giám sát viên Cộng Hòa đối chiếu chữ ký cử tri trên bì thư.
Tóm lại, 4 tiểu bang đang có khiếu kiện Pennsylvania, Georgia, Michigan, Wisconsin đều nằm trong lãnh địa của 4 Thẩm Phán do tổng thống Cộng Hòa đề cử, trong đó có 2 người do TT Trump đề cử (Kavanaugh và Barrett). Như vậy theo bạn cơ hội cho TT Trump thắng kiện là bao nhiêu phần trăm?
3 Thẩm Phán do tổng thống Dân Chủ đề cử thì nắm 2 địa phận heo hút gió mây ở miền Đông Bắc và địa phận số 9 toàn thành phần thiên tả cấp tiến như: California, Oregon, và Washington State. Tóm lại, 3 thẩm phán này chẳng có tiếng nói nào ở 4 tiểu bang chiến địa có tranh tụng gian lận bầu cử kia.
Vậy thì đã rõ rồi nhé. Nói âm thầm nhưng thiệt không âm thầm chút nào. Tại sao Tối Cao Pháp Viện lại chia lại địa phận trong lúc này? Truyền thông thiên tả chắc không dám phân tích và đề cập đến.

Hoa Tran

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top