Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỔNG HỢP / TNS Lindsey Graham cho rằng điều tra luận tội TT Trump chỉ là chuyện nhảm

TNS Lindsey Graham cho rằng điều tra luận tội TT Trump chỉ là chuyện nhảm

Thượng nghị sĩ Lindsey Graham, Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Thượng viện Hoa Kỳ, vừa lên tiếng bác bỏ những diễn biến mới nhất trong cuộc điều tra luận tội tổng thống, gọi đó là toàn chuyện nhảm nhí.
Thượng nghị sĩ Graham nói với các phóng viên hôm 5/11 rằng ông không có ý định đọc bản chép băng ghi lại cuộc điện đàm mà đảng Dân chủ đưa ra từ cuộc điều tra luận tội tổng thống.
Ông Graham nói: “Tôi không nghĩ rằng tổng thống đã làm điều gì sai”.
Tổng thống Trump phủ nhận việc “có đi có lại” (quid pro quo), nhưng đảng Dân chủ nói rằng có một câu chuyện phát sinh kể từ cuộc điện đàm ngày 25/7 giữa Tổng thống Trump với Tổng thống Ukraina Volodymyr Zelenskiy khi ông lần đầu tiên đề nghị về “một sự trợ giúp.”
Hôm 5/11, Ông Gordon Sondland, Đại sứ Mỹ tại EU, bất ngờ quay 180%, sửa lại lời điều trần trước Ủy ban điều tra của Hạ viện liên quan điều tra luận tội Tổng thống Trump. Theo đó, ông Sondland thừa nhận có nói với phía Ukraina rằng viện trợ quân sự cho nước này trị giá 400 triệu đôla có thể sẽ không tiếp tục cho đến khi Kiev tiến hành điều tra chống tham nhũng nhằm vào đối thủ chính trị của ông TT Trump.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top