Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỔNG HỢP / Tiệm nail là nguồn gốc lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng ở California

Tiệm nail là nguồn gốc lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng ở California

Covid-19 lây trong cộng đồng tại tiểu bang California đã bắt nguồn từ một tiệm nail, theo lời Thống Đốc Gavin Newsom nói trong cuộc họp báo hôm thứ Năm 7/5.
Thống Đốc Gavin Newsom nói, “Sự lây nhiễm cộng đồng đầu tiên tại California đã xuất phát từ một tiệm nail. Vì vậy tôi rất lo ngại về vấn đề này.”
Tin về tiệm nail được Thống đốc Newsom tiết lộ khi trả lời câu hỏi của phóng viên về việc tại sao nhà thờ và tiệm làm móng không được mở cửa trong giai đoạn 2 của kế hoạch tái mở cửa của tiểu bang.
Thống đốc Newsom nói thêm rằng các giới chức y tế của tiểu bang đã đặt tiệm nail vào cấp nguy hiểm màu đỏ, có nguy cơ lây nhiễm rất cao. Họ so sánh các tiệm nail cũng nguy hiểm như các trung tâm tập thể dục, nơi mà siêu vi khuẩn coronavirus rất dễ bị truyền nhiễm từ người này qua người kia qua những vật dụng được nhiều người tiếp xúc.
Thống đốc Newsom nói các thợ làm nail có đeo khẩu trang và găng tay, nhưng Covid-19 vẫn có thể lây nhiễm. Do đó, việc tái mở cửa các cơ sở này là một thử thách rất lớn.
“Lây nhiễm cộng đồng” có nghĩa là một người bị nhiễm virus tại địa phương, không liên quan đến việc ra nước ngoài hoặc tiếp xúc gần với người từng ra nước ngoài. Ca lây nhiễm cộng đồng đầu tiên tại California được cho là xảy ra tại Solano County vào tháng Hai.
Thống đốc cho biết kế hoạch mở lại hoạt động kinh tế sẽ trải qua bốn giai đoạn. Các tiệm làm móng chỉ được mở lại trong giai đoạn 3. Hiện nay tiểu bang California đang chuyển tiếp từ giai đoạn 1 sang giai đoạn 2.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top