Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỔNG HỢP / Thảm cảnh Covid-19 kinh hoàng ở Ấn Độ

Thảm cảnh Covid-19 kinh hoàng ở Ấn Độ

Ấn Độ đang trải qua đợt bùng phát dịch bệnh Covid-19 tồi tệ nhất trên thế giới. Số trường hợp nhiễm Covoid-19 mới đã gia tăng liên tiếp trong những ngày gần đây.
Chỉ nội trong ngày 26/7, Ấn Độ đã ghi nhận có hơn 350.000 lây nhiễm Covid-19 mới và
hơn 2.000 người chết, tiếp tục phá kỷ lục về số ca lây nhiễm cao nhất trong 1 ngày trên thế giới.
Thảm cảnh ở Ấn Độ dường như đang trở thành kịch bản tồi tệ nhất mà nhiều người lo sợ trong đại dịch Covid-19. Không có đủ giường bệnh, không tiến hành đủ xét nghiệm, thiếu thuốc men và oxy, quốc gia 1,4 tỷ dân này đang oằn mình trước số ca mắc không ngừng gia tăng.
Tình trạng quá tải số người bị nhiễm Covid-19 nhìn thấy không chỉ ở các bệnh viện, mà còn tại các địa điểm hỏa táng của Ấn Độ khi số người chết gia tăng đáng kể. Những bãi hỏa táng đỏ lửa ngày đêm, dưới mỗi đống củi là một thi thể bệnh nhân.mặt đất, những con số này chuyển thành thảm kịch đau lòng.
Theo báo Washington Post cho biết tại thành phố Surat thuộc bang Gujarat, các nhà hỏa táng đang phải giải quyết số thi thể nhiều gấp 5 lần bình thường, và một lò hỏa táng tại thành phố này đã hoạt động liên tục đến mức nhiệt độ làm tan chảy ống khói.
Hình ảnh đăng tải trên các phương tiện truyền thông cho thấy, nhiều gia đình mặc quần áo bảo hộ, đau buồn thực hiện các nghi thức cuối cùng cho người thân đã mất, xung quanh là những giàn hỏa thiêu rực lửa suốt ngày đêm. Các bệnh viện cạn kiệt vật tư y tế căn bản. Bệnh nhân tử vong do thiếu oxy. Nhiều người phải chạy từ phòng khám này đến phòng khám khác, quay cuồng tìm kiếm giường hồi sức cấp cứu (ICU) cho người thân của mình.
Chính phủ đang nỗ lực hết sức để ứng phó cuộc khủng hoảng. Nhiều quốc gia trên thế giới đã khẩn tăng cường viện trợ cho Ấn Độ trong thời điểm cam go này. Nhưng đợt bùng phát mới vẫn chưa có dấu hiệu thuyên giảm. Các chuyên gia cảnh báo thảm cảnh có thể trở nên tồi tệ hơn nữa.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top