Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỔNG HỢP / TCPV cho phép chính phủ kiểm soát việc di dân sử dụng phúc lợi xã hội

TCPV cho phép chính phủ kiểm soát việc di dân sử dụng phúc lợi xã hội

Tối Cao Pháp Viện hôm thứ Hai 21/1 cho biết sẽ cho phép quy định kiểm soát chi phí xã hội của chính phủ Trump được có hiệu lực, sau khi chính sách di trú này bị tòa cấp dưới đình chỉ. Quyết định của tòa án được đưa ra theo kết quả bỏ phiếu 5-4, theo sát ranh giới đảng phái, với 4 thẩm phán do các tổng thống Dân Chủ bổ nhiệm đều phản đối quy định di trú của chính phủ Trump.
Quy định kiểm soát chi phí xã hội, vốn được đề nghị vào tháng 8 năm ngoái, sẽ khiến người nhập cư gặp khó khăn nhiều hơn khi xin thẻ xanh hoặc quốc tịch, nếu họ đã từng sử dụng hoặc nhiều khả năng sẽ sử dụng các chương trình phúc lợi xã hội như food stamp và Medicaid.
Các nhóm dân quyền đã chỉ trích quy định của chính phủ Trump, cho rằng quy định này sẽ gây khó khăn nhiều hơn cho những người nhập cư nghèo khó. Một tòa liên bang ở New York trước đó đã ra lệnh đình chỉ quy định của chính phủ Trump trên toàn Hoa Kỳ, sau khi quy định này bị kiện bởi tiểu bang New York và một số tổ chức hỗ trợ di dân.
Vụ kiện sau đó được đưa lên tòa kháng án liên bang, và tòa án ra lệnh rằng quy định của chính phủ Trump sẽ tiếp tục bị đình chỉ trong lúc chờ xét xử. Vào thứ Hai 27/1, Tối Cao Pháp Viện tuyên bố rằng, quy định của chính phủ Trump sẽ được quyền có hiệu lực trong lúc chờ quyết định của tòa kháng án liên bang. Vụ kiện này nhiều khả năng sẽ được trình lên Tối Cao Pháp Viện trong thời gian tới.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top