Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỔNG HỢP / Tài tử 90 tuổi hoàn thành chuyến bay vào không gian

Tài tử 90 tuổi hoàn thành chuyến bay vào không gian

Tài tử William Shatner, người nổi tiếng trong loạt phim Star Trek, đã trở thành người lớn tuổi nhất bay vào không gian. Ông đã thực hiện hành trình trên phi thuyền của tỷ phú Jeff Bezos.
“Thật không thể tin nổi,” ông Shatner, 90 tuổi, rơi nước mắt vì cảm động sau khi kết thúc chuyến bay lên rìa vũ trụ kéo dài 11 phút và trở lại sa mạc Texas hôm thứ Tư 13/10.
Hỏa tiễn New Shepard, thuộc hãng hàng không vũ trụ Blue Origin của Jeff Bezos, người sáng lập công ty Amazon, cất cánh lúc 9:49 sáng sau hai lần trì hoãn.
Giám đốc Blue Origin Audrey Powers, đồng giám đốc Planet Labs Chris Boshuizen và nhà nghiên cứu mạng Medidata Solutions Glen de Vries cũng có mặt trên khoang chở khách của New Shepard.
Phi hành đoàn đã trải qua vài phút không trọng lực khi bay lên độ cao 106 cây số, cao hơn 6 cây số so với đường Karman – đường ranh giới không gian được quốc tế công nhận.
Ông Jeff Bezos đã có mặt để chào đón phi hành đoàn khi họ trở lại, với những tràng vỗ tay và rượu champagne ăn mừng.
Tài tử William Shatner nổi tiếng với vai Thuyền Trưởng Kirk của phi thuyền USS Enterprise, trong loạt phim khoa học viễn tưởng Star Trek.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top