Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỔNG HỢP / Phát hiện nhân viên kiểm phiếu ở Georgia lấy “nhiều vali phiếu bầu bí mật’ từ gầm bàn

Phát hiện nhân viên kiểm phiếu ở Georgia lấy “nhiều vali phiếu bầu bí mật’ từ gầm bàn

Các luật sư của Tổng thống Donald Trump trong phiên điều trần tại cơ quan lập pháp tiểu bang Georgia vào tối thứ Năm 3/12 đã chiếu một đoạn video chấn động. Video quay cảnh các vali bí mật chứa đầy phiếu bầu đã được một số nhân viên bầu cử lôi ra từ gầm bàn và kiểm đếm phiếu sau khi hầu hết các đồng nghiệp khác đã ra về vào buổi đêm.
Luật sư Jackie Pick vào khoảng 10 giờ tối đêm bầu cử 3/11, một người quản lý tòa nhà đã nói với mọi người trong phòng kiểm phiếu hãy về nhà. Như vậy, họ sẽ dừng kiểm phiếu và sẽ tiếp tục công việc vào 8:30 sáng hôm sau.
Bà Pick cho biết, đoạn video sau đó xuất hiện cảnh “bốn người ở lại sau và tiếp tục kiểm phiếu và lập bảng thống kê cho đến khuya… không có quan sát, giám sát”, cho đến khoảng 1 giờ sáng ngày 4/11.
Bà Pick cáo buộc, đoạn video rõ ràng miêu tả các nhân viên bầu cử đang kéo “các vali chứa phiếu bầu” từ gầm một chiếc bàn sau khi những nhân viên bầu cử khác đã rời đi.
“Những phiếu bầu này đang có vai trò gì ở đó, chúng đã được tách riêng khỏi tất cả những phiếu bầu khác?” bà Pick đặt câu hỏi trong buổi điều trần. “Và tại sao họ chỉ đếm các phiếu bầu này khi khu vực kiểm phiếu đã không còn nhân chứng giám sát?”
Thống đốc tiểu bang Georgia là Brian Kemp, trong cuộc phỏng vấn trong chương trình “The Ingraham Angle” vào hôm thứ Năm 3/12, cho biết đã yêu cầu tổng trưởng nội vụ Brad Raffensperger khẩn cấp kiểm tra lại các phiếu bầu, sau khi nhìn thấy hình ảnh của đoạn video trên được phổ biến trên mạng xã hội.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top