Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỔNG HỢP / Pháp siết chặt kiểm soát dòng người di cư

Pháp siết chặt kiểm soát dòng người di cư

Trong nhiều tháng gần đây, chính quyền của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron bắt đầu lựa chọn con đường cứng rắn hơn trong vấn đề nhập cư. Ngày 6/11, Thủ tướng Pháp Edouard Philippe cam kết sẽ “giành lại quyền kiểm soát” dòng người di cư tràn vào nước này bằng những biện pháp như cắt giảm phúc lợi cho người xin tị nạn, áp hạn ngạch đối với người lao động nhập cư có trình độ.
Theo ông Philippe, trong tương lai, Pháp sẽ đặt ra những hạn ngạch đối với người lao động nhập cư có trình độ đến từ các nước không thuộc Liên minh châu Âu (EU), tương tự với các hệ thống của Australia hay Canada. Hành động này nhằm thu hút những người có trình độ trong một số lĩnh vực, trong bối cảnh nhiều doanh nghiệp Pháp đang gặp nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm người lao động.
Bên cạnh đó, chính phủ Pháp cũng sẽ siết chặt việc tiếp cận hệ thống y tế đối với những người xin tị nạn. Những người xin quy chế tị nạn sẽ phải đợi 3 tháng mới được phép tiếp cận dịch vụ chăm sóc y tế miễn phí và không khẩn cấp. Những người bị từ chối đơn xin tị nạn sẽ chỉ được sử dụng dịch vụ y tế miễn phí trong 6 tháng, giảm một nửa so với mức 12 tháng như hiện nay.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top