Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỔNG HỢP / Ông Biden sách nhiễu tình dục

Ông Biden sách nhiễu tình dục

Cụ Biden trong cả mấy tuần qua, đã bị một bà cựu phụ tá của ông thời ông còn làm thượng nghị sĩ, bà Alexandra Tara Reade tố cáo ông đã sách nhiễu tình dục bà, đến độ có thể nói là cưỡng hiếp tình dục – sexual assault, khi TNS Biden ép bà vào tường rồi luồn tay dưới váy bà và …
Kẻ này phải nói ngay những chuyện tố cáo sách nhiễu từ mấy chục năm trước, xảy ra giữa hai người, chỉ có trời biết và đất biết, chứ chẳng ai biết được, và những tố cáo như vậy không đủ yếu tố để kết tội bất cứ ai hết. Dựa trên chuyện tố cáo này mà đòi cụ Biden phải rút lui, không được ra tranh cử tổng thống là điều vô lý.
Nhưng cái điểm đáng nói là thái độ phe đảng vô lý một cách thô bạo nhất đã được đảng Dân Chủ và nhất là truyền thông biểu diễn cho cả thế giới thấy một cách mặt trơ trẽn nhất.
Truyền thông hoặc là phớt lờ không đăng, hay đăng tin 3 dòng nơi cuối trang giữa, hay viết bài bào chữa cho cụ Biden, hay tệ hơn nữa, viết bài công kích bà nạn nhân.
Ta nhìn qua vài chuyện quá khứ:
– TT Trump khi còn là một doanh gia cách đây cả chục năm, được phỏng vấn trên đài TV. Trong vài phút giải lao, trên nguyên tắc, micro tắt, ông và anh nhà báo phỏng vấn, đấu láo trong khi TV đang chạy quảng cáo. Ông Trump bốc phét, nói nửa đùa nửa thật về chuyện đàn bà rất dễ bị dụ, sẵn sàng để bị … ‘chộp chim bắt bướm’. Cái gian ý của anh nhà báo là lén thu âm cuộc nói chuyện, cất vào nhà kho, cả chục năm sau, khi ông Trump ra tranh cử tổng thống, mang ra phổ biến tùm lum. Anh này là bà con nhà Bush, hiển nhiên có ý muốn giúp cựu thống đốc Florida, em ruột TT Bush con, Jeb Bush khi đó đang tranh cử tổng thống chống ông Trump. Chỉ là một câu nói bâng quơ, bốc phét vô nghĩa nhưng đã bị khai thác triệt để bởi đảng Dân Chủ, truyền thông, ngay cả khối Cộng Hòa Bush, và tất cả các người không thích ông Trump.
Vâng, nhiều cụ tố Trump cũng đã bị cả chục bà thưa kiện. Nhưng TT Clinton cũng bị cả tá bà thưa kiện, trong đó có một bà được TT Clinton trả 850.000 đô la để bãi nại, trong khi tất cả các vụ thưa kiện TT Trump đều chẳng đi đến đâu hết, chẳng một vụ nào được một tòa nào xử vì chẳng có vụ nào có đủ căn bản pháp lý.
Thế mà phe Dân Chủ và truyền thông vẫn làm như thể tận thế, khua chiêng trống đinh tai nhức óc, ào ạt công kích Trump vô đạo đức, vô học, thậm chí có cụ tỵ nạn còn gọi là “thằng mất dạy”. Thế Clinton và Biden có là những “thằng mất dạy” không nhỉ?
– Thẩm phán Brett Kavanaugh bị một bà bạn học thời mới vào đại học cách đây gần nửa thế kỷ, tố ông đã xàm sở bà trong một party của một đám sinh viên ăn nhậu, ai cũng xỉn lướt khướt. Trong cả đám sinh viên có mặt hôm đó, bà không tìm ra được một người nào khẳng định ông Kavanaugh đã làm gì bậy bạ. Ngay cả bà bạn thân nhất của bà, có mặt tại hiện trường tối hôm đó cũng không xác nhận đã có chuyện gì xẩy ra.
Không cần biết, phe Dân Chủ và truyền thông đã dựng một màn tấn công tàn bạo nhất lịch sử chính trị Mỹ, lôi ông Kavanaugh xuống bùn, bắt ra trước Thượng Viện điều trần hai lần, để thiên hạ nghe bà ‘nạn nhân’ tố ông những tội kinh hoàng và tởm lợm nhất, mà chẳng có bằng chứng hay nhân chứng gì hết.
– Trong bối cảnh phụ nữ nổi loạn qua phong trào #MeToo, phe ta hô hoán ‘phải tin tất cả những phụ nữ bị ức hiếp đáng thương, thấp cổ bé họng’. Năm 2018, khi vụ đánh Thẩm Phán Kavanaugh đang sôi nổi, cụ Biden dõng dạc tuyên bố “chúng ta phải bắt đầu từ giả định là tối thiểu thì các tố giác của các phụ nữ nạn nhân trên căn bản là có thật” (nguyên văn: “you’ve got to start off with the presumption that at least the essence of what she’s talking about is real”). Bây giờ thì cụ Biden nói sao về trường hợp của chính cụ nhỉ?
Chỉ biết truyền thông phe ta đã đổi giọng rất nhanh ‘phải tin cụ Biden chứ không thể tin mấy con mụ đàn bà nói nhảm, tìm cách tự quảng cáo mình’.
Dịch qua tiếng nôm, tất cả tùy ai đang tố và ai bị tố thôi. Cứ phe Dân Chủ là đáng tin, bất kể là người tố hay bị tố; ngược lại, cứ phe Cộng Hòa là không thể tin được, bất kể đó là người tố hay bị tố. Đó là công lý ‘hiện đại’ của đảng Dân Chủ và truyền thông đó, thưa quý vị. (VũLinh/diendantraichieu.blogspot.com)

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top