Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỔNG HỢP / Luật Sư chiến dịch tranh cử của TT Trump họp báo công bố gian lận bầu cử

Luật Sư chiến dịch tranh cử của TT Trump họp báo công bố gian lận bầu cử

Hôm thứ Năm 19/11, các luật sư trong chiến dịch tranh cử của TT Trump đã tổ chức họp báo, công bố “con đường chiến thắng của TT Trump”.
Trước cuộc họp báo, TT Trump đã viết trên mạng xã hội: “Cuộc họp báo quan trọng trong ngày hôm nay của các luật sư về con đường rõ ràng đi đến chiến thắng. Các mảnh ghép đang được xếp vào rất đẹp”.
Và dưới đây là những thông tin chính trong cuộc họp báo:
Luật sư Rudy Giuliani nói: “Vài tuần trước, Joe Biden nói ông ấy có một đội gian lận phiếu bầu giỏi nhất thế giới, nhưng chúng tôi đã bắt được họ”. Ông cho biết rất nhiều phiếu gian lận ở các tiểu bang như: Georgia, Pennsylvania, Michigan, Wisconsin, Nevada, và Arizona.
Ông Giuliani cho biết, các phiếu bầu qua thư đặc biệt rất dễ làm giả, và thậm chí cựu TT Jimmy Carter từng nói về việc này cách đây hàng chục năm.
Ông Giuliani còn cho biết, số vụ gian lận phiếu bầu ở thành phố Philadelphia có thể “chất đầy cả một thư viện”. Ông nói rằng có nhiều người sẵn sàng ra làm chứng, nhưng hiện chưa thể công bố thông tin vì họ sẽ bị cánh tả đe dọa bằng vũ lực.
Ông Giuliani còn tiết lộ thông tin rằng phần lớn lượng phiếu bầu ở Mỹ đã được kiểm đếm bằng “máy chủ ở Venezuela”. Giuliani cho biết ông đã từng không tin về những cáo buộc đối với công ty đếm phiếu Dominion cho đến khi luật sư Sidney Powell đưa ra các bằng chứng.
Trong đó, luật sư Sidney Powell cho biết có bằng chứng toán học về số lượng lớn phiếu bầu của ông Trump đã bị xóa hoàn toàn hoặc chuyển đổi thành phiếu bầu cho Joe Biden. Bà Powel còn nói, “Nguồn tiền của cộng sản” từ Venezuela, Cu Ba và thậm chí từ Trung Quốc đã được dùng để tác động đến cuộc bầu cử Mỹ. Bà khẳng định TT Trump đã thắng áp đảo ông Biden.
Luật sư Sidney Powell nói rằng Bộ Tư pháp sẽ vào cuộc để điều tra công ty đếm phiếu Dominion Voting Systems. Bà khuyên các nhân viên của công ty này nên bước ra để tố cáo sự việc.
Còn luật sư Jenna Ellis nói rằng việc xét xử tại tòa có thể mất thời gian, và cuộc họp báo hôm này là một thông điệp ban đầu, để người dân Hoa Kỳ biết được các mạng lưới ngầm đã chi phối cuộc bầu cử năm nay.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top